เปิดแล้ว “กินเหนือ Food&Fun เทศกาลอาหารและดนตรี”|ข่าวมุมเหนือ

โดยในปีนี้ทางชมรมภัตตาคารฯ ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบของงานมหกรรมอาหาร พร้อมเปลี่ยนชื่องานมาเป็น “กินเหนือ” Food&Fun เทศกาลอาหารและดนตรี ครั้งที่ 1 ที่ยกขบวนร้านอาหารชื่อเสียงของจังหวัดเชียงใหม่มาไว้ในงาน

เพื่อให้นักท่องเที่ยวและประชาชนที่มาเที่ยวงานสามารถลิ้มชิมรสจากร้านชื่อดังในเชียงใหม่ ที่มีหลากหลายประเภทภายในงานนี้ที่เดียว ได้ครบทั้งความอิ่มอร่อย ความบันเทิงและสันทนาการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมกันนี้ได้ร่วมสร้างกระแสความใส่ใจสิ่งแวดล้อมและร่วมกระตุ้นให้ประชาชนร่วมรับผิดชอบต่อทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม ลดการสร้างขยะโดยรณรงค์ให้ผู้ที่มาเที่ยวงานนำภาชนะสำหรับใส่อาหารและเครื่องดื่มมาเองและมาแลกรับของที่ระลึกอีกด้วย นอกจากนี้ร้านอาหารภายในงานยังได้เข้าร่วมมาตรการของรัฐบาล ในโครงการ ชิม ช้อป ใช้ ประชาชนที่ได้ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้วในโครงการ ชิม ช้อป ใช้ สามารถมาใช้ ชิม ช้อป ใช้ ได้กับร้านอาหารในงานนี้ด้วย” เป็นการกระตุ้นการใช้จ่ายของประชาชน เกิดการขยายตัวของเศรษฐกิจและเกิดการกระจายรายได้สู่ชุมชน


โดยงานนี้เป็นงานที่รวบรวมร้านอาหารชื่อดังทั่วเมืองเชียงใหม่กว่า 30 ร้าน มาให้ทุกท่านได้เลือกอร่อยกันในที่เดียว อาทิ แกงร้อนบ้านสวน , เฮือนเพ็ญ , สวนหอมข้าวรำ , ลาบเมืองป้าว , มหาชัยซีฟู้ด , ร้านฮุมมูส อาหารอิสราเอล, สวนอาหารบัว , ควีนส์เบเกอรี่ , เสน่ห์ชายน้ำ , C2 by แชมป์ส้มตำ , เดิม , ภัตตาคารเจี่ยท้งเฮง , Smoke Everyday , ภัตตาคารตูลู่ , ฮิมบ้านสวน , สามเสนวิลล่า , ปาท่องโก๋ โกเหน่ง , ศูนย์วัฒนธรรมเชียงใหม่ , Mr.Beef Community , คินคะกุ อาหารญี่ปุ่น (Kinkaku) , Goodview Village , บ้านไร่สเต็กเฮ้าส์ , คำดารา , โรงแรมเชียงใหม่รัตนโกสินทร์ , ข้าวซอยลำดวน ฟ้าฮ่าม , Rock Me Burger , @ขัวเหล็ก และคุ้มเสือ Tiger Kingdom พร้อมทั้งยังมีเหล่า “Food Truck” มาสมทบความอร่อยด้วย

ซึ่ง “นางพัชร์ธีรัตน์ ธรรมตระกูล” ในฐานะประธานจัดงานกินเหนือฯ กล่าวว่า “ในงานได้รวบรวมร้านอาหารอร่อยๆในเมืองเชียงใหม่มาให้ทุกท่านอร่อยเพียบ มีอาหารหลากหลายทั้งคาวและหวาน พร้อมทั้งเครื่องดื่มอีกมากมาย

โดยตามร้านอาหารต่างๆ ทุกท่านที่ลงทะเบียนร่วมมาตราการ ชิมช้อปใช้ ที่เลือกใช้ ณ จังหวัดเชียงใหม่ สามารถมาใช้ได้ในงาน นอกจากนี้ในงานยังจัดเต็มความสำราญให้ทุกค่ำคืน ทั้งจากวงดนตรีชื่อดังของเมืองเชียงใหม่ และศิลปินชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น วงหนามเตย (16 ต.ค. 62) , มาลีฮวนน่า (17 ต.ค. 62) , Gimmick Band (18 ต.ค. 62) , บูลเฉด (19 ต.ค. 62) และอะตอม (20 ต.ค. 62)”

เปิดมหกรรมความอร่อยให้ได้เลือกอิ่มกันแล้วเช่นนี้ ช่วงนี้ในมื้อเย็นงดทำอาหารกินเองสักพัก พาครอบครัวและคนที่คุณรักออกมาหาของอร่อยๆกินในงาน “กินเหนือฯ” กันดีกว่า จะนั่งกินในงานหรือหิ้วปิ่นโตกลับบ้านก็เหมาะทั้งนั้น งานจัดให้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนถึง 20 ตุลาคม 2562 ณ ลานเซ็นเฟส ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

shares