ใบสั่งตาย’เสี่ยสวนส้ม’ เอ็ม16 ยิงถล่มดับคาปิคอัพ | ข่าวมุมเหนือ

เมื่อวันที่ 18 ต.ค. 62 พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.วินิจฉัย พินิจศักดิ์ ผกก.สภ.เชียงดาว ได้เรียกประชุมชุดทำงานในคดีฆาตกรรม

หลังจากวานนี้(17 ต.ค.) ช่วง 17.30 น.เกิดเหตุคนร้ายใช้ปืนเอ็ม 16 กราดยิง นายเจริญผล เริงไม อายุ 41 ปี เสี่ยเจ้าของสวนส้มจนเสียชีวิตคารถปิกอัพโตโยต้า สีเทา ทะเบียน ผย 3423 เชียงใหม่ บริเวณถนนหมายเลข 3024 บ้านปางโฮ้ง หมู่ 12 ต.แม่นะ อ.เชียงดาว 

พ.ต.อ.วินิจฉัย เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุคนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 1 คน โดยดักซุ่มอยู่บริเวณป่าละเมาะข้างทางห่างจากถนนใหญ่ราวๆ 10 กม.เป็นพื้นที่จะเข้าไปในหมู่บ้านของผู้ตาย

ซึ่งผู้ตายเป็นเจ้าของสวนส้มและผลไม้หลากหลายชนิด ในอดีตเมื่อ 2 ปี เคยมีเรื่องขัดแย้งในหมู่บ้าน ด้วยความโกรธจัดผู้ตายได้ชักปืนเอ็ม 16 ออกมาขู่คู่อริ แต่ก็ถูกตำรวจเข้าควบคุมตัวไว้ได้ก่อน และต้องติดคุกมากว่า 1 ปี เพิ่งพ้นโทษออกมาได้ราวๆ 4-5 เดือน

ก่อนเกิดเหตุผู้ตายออกจากบ้านเข้ามาในตัวเมืองเพื่อซื้อเนื้อหมูและเครื่องในไปประกอบอาหาร ขากลับคนร้ายที่ดักรออยู่ข้างทางกราดยิงเข้ามาจนเสียชีวิต ตอนนี้ก็เร่งให้ชุดสืบสวนตรวจสอบประวัติของผู้ตายทั้งหมดว่าเกี่ยวพันเชื่อมโยงกับอะไรบ้าง

มีความขัดแย้งเรื่องอะไรบ้าง เพื่อจะนำมาประมวลสาเหตุการลอบสังหารครั้งนี้หรืออาจจะมีใบสั่งตายจากใครบางคน เชื่อว่าภายใน 1-3 วันนี้จะมีความคืบหน้า เพื่อใช้ในการไล่ล่าตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฏหมาย

/////// นิวัตร ธาตุอินจันทร์ เชียงใหม่/รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

shares