หน้าแรก ข่าวเชียงใหม่ เชียงใหม่ | รักแรงแค้น..หนุ่มวัย 30 หึงแฟนสาววัย 15 ปี ที่บอกเลิก ดักรอปาดคอเอาให้ตาย…

เชียงใหม่ | รักแรงแค้น..หนุ่มวัย 30 หึงแฟนสาววัย 15 ปี ที่บอกเลิก ดักรอปาดคอเอาให้ตาย…

27
0

เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2563 เวลาประมาณ 14.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจุชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ภูวนาถ ดวงดี ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ , พ.ต.ท.มนัสชัย อินทร์เถื่อน รอง ผกก.สส.ฯ นำโดย พ.ต.ท.ตรีเพชร ป่าหวาย สว.สส.ฯ , พ.ต.ต.ชุวาพล ชัยสาร สว.สส.ฯ , ร.ต.อ.ไกรสร คำสอน รอง สว.สส.ฯ , ด.ต.เกียรติศักดิ์ หลักดี , ด.ต.สมทรัพย์ ดวงคำ , ด.ต.ภมรพล คำภีระปัญญา , ด.ต.พยุง ยศสมบัติ , ด.ต.ธฤต ดาวประกายเพชร , จ.ส.ต.จีรวัฒน์ แดงขา , ส.ต.ท.เทพฤทธิ์ ศิริบุญยืน และ ส.ต.ท.เบญจพงษ์ วงศ์เดช

ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี อยู่บ้าน ต.มะขามหลวง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยของกลาง คือ มีดคัตเตอร์ด้ามสีชมพู ความยาวประมาณ 15 ซม. จำนวน 1 เล่ม (ตรวจยึดได้ในห้องพักห้อง 314 หอพักบ้านสบาย ม.6 ต.แม่เหียะ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่) นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี โดยกล่าวหาว่า มีความผิดฐาน ” พยายามฆ่าผู้อื่น “


ทั้งนี้ก่อนการเกิดเหตุ เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 8 ก.ค.2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุพยายามฆ่า จาก น.ส.บี (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี สัญชาติเมียนม่าร์ อยู่ อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ได้ให้การว่า ตามวันเวลาเกิดเหตุ ในขณะที่ตนเดินทางมายังบริเวณหน้าวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ต.หายยา อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ และได้พบนาายเอ (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี อยู่ ต.มะขามหลวง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ (ผู้ถูกจับ) ซึ่งเป็นอดีตแฟนเก่าของตน ได้มาดักรออยู่บริเวณหน้าทางเข้าวิทยาลัยแห่งหนึ่ง สถานที่เกิดเหตุ
ทันทีที่ นายเอ (นามสมุติ)ผู้ถูกจับ เห็นตน นายเอ (นามสมมุติ) ผู้ถูกจับ ได้วิ่งตรงเข้ามาหาและใช้มือบีบคอตน และผลักตัวตนติดกำแพงวิทยาลัยฯ

ต่อมานายนามสมมุติ) ผู้ถูกจับ ได้นำมีดคัตเตอร์ที่เตรียมไว้ออกมา และกำลังจะแทงไปที่บริเวณท้องของตน ตนจึงใช้มือปัดในทันที ทำให้มีดบาดมือที่บริเวณหว่างมือของตน หลังจากนั้น นายเอ (นามสมมุติ) ผู้ถูกจับ พยายามใช้มีดคัตเตอร์มาปาดที่บริเวณคอของตน และพูดออกมาว่า “กูจะเอามึงตาย” แต่ตนหลบได้ทันและวิ่งหลบหนีเข้าไปยังวิทยาลัยฯ ในขณะที่มีพลเมืองดีมาช่วยตน ภายหลังเกิดเหตุนายเอ (นามสมมุติ) ผู้ถูกจับ ได้หลบหนีไป ส่วน น.ส.บี ได้ทำแผลที่บริเวณมือและมาแจ้งความร้องทุกข์ ที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ จึงได้ออกสืบสวนติดตามจับกุมตัวนายเอ(นามสมมุติ) ได้พร้อมของกลาง จึงทำการควบคุมตัวมาสอบสวน เบื้องต้นผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพเกิดจากความหึงหวงที่ผู้หญิงตีจาก จึงเกิดความแค้นลงมือก่อเหตุดังกล่าว


นิวัตร ธาตุอินจันทร์ เชียงใหม่

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้องคมนตรีติดตามงานวิจัยของมูลนิธิโครงการหลวง ที่ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่แฮ
บทความถัดไปคณะพยาบาลศาสตร์ มช. ผนึกกำลังแกนนำขับเคลื่อนด้านกีฬาและสปาของโลก