หน้าแรก ข่าวเชียงใหม่ เชียงใหม่ | ผู้ช่วย​รัฐมนตรี​ฯลุยตรวจรื้อถอนอาคารที่พัก รีสอร์ตบนดอยม่อนแจ่ม

เชียงใหม่ | ผู้ช่วย​รัฐมนตรี​ฯลุยตรวจรื้อถอนอาคารที่พัก รีสอร์ตบนดอยม่อนแจ่ม

47
0

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่​ 12 ก.ค. 63 นายนพดล พลเสน ผู้ช่วย​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​ทรัพยากร​ธรรมชาติ​และ​สิ่ง​แวดล้อม​ พร้อมด้วย นายอรรถพล เจริญ​ชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ ลงพื้น​ที่​ตรวจสอบการรื้อ​ถอน รีสอร์ท​ที่พัก ในพื้นที่ดอยม่อนแจ่ม หมู่ 11 ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่​

ที่มีการบุก​รุก​พื้นที่​ป่าสงวน หลังจากกรมป่าไม้​ได้มีการแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ประกอบการ​ที่มีการทำผิดกฏหมายไปก่อนหน้า

จากการตรวจสอบของกรมป่าไม้​พบว่า มีผู้ประกอบการ​ที่มีความผิดฐานรุกล้ำพื้นที่ป่าสงวน มีจำนวนทั้งสิ้น 29 ราย สิ่งปลูกสร้าง​เป็นอาคาร​ที่พัก​ทั้งหมด 149 หลัง และทางกรมป่าไม้​ได้มีการแจ้งความ​ดำเนิน​คดี​ผู้​ประกอบการ​ทั้งหมดไปแล้ว ในความผิด​ตาม พ.ร.บ.ป่าไม้สงวนแห่งชาติ​ฯ และ พ.ร.บ.ควบคุม​อาคารฯ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

หลังจากนั้นศาลจังหวัด​เชียงใหม่​ ได้มีคำสั่งให้ทยอยรื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง​ทั้งหมด รวมถึงให้นำป้าย​ประกาศ​ของกรมป่าไม้ เข้าไปติดไว้เพื่อเตรียม​ทำการรื้อ​ถอน

สำหรับ​การรื้อ​ถอนเจ้าหน้าที่​จากสำนักงาน​จัดการทรัพยา​กรป่าไม้​ที่ 1 เชียงใหม่​ ได้นำทีมงานช่างเข้ารื้อถอนผู้ประกอบการ ​1 ราย มีสิ่งปลูกสร้าง​เป็นอาคาร​ที่พัก​ทั้งหมด 8 หลัง โดยจากการลงพื้นที่สำรวจของ​ผู้​สื่อข่าว​พบว่า ผู้ประกอบการ​รายดังกล่าว พึ่งสร้างเสร็จ​ได้ไม่นานและกำลังจะเตรียม​เปิดให้บริการ​ ​ แต่ก็มาถูกสั่งรื้อถอนก่อนสถานที่อื่นๆ

นิวัตร ธาตุอินจันทร์ เชียงใหม่

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้เชียงใหม่ | อันตราย..ยืนอยู่ริมถนนดีๆ ก็โดนต่างด้าวเมาสุราใช้มีดแทงเจ็บ..
บทความถัดไปเชียงใหม่ | ททท. มอบตราสัญลักษณ์มาตรฐาน (SHA) สร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว