หน้าแรก ข่าวเชียงใหม่ นักธุรกิจหนุ่มเชียงใหม่ใจบุญ ระดมเงินซื้อชุดนักเรียนส่งถึงโรงเรียนห่างไกลที่อมก๋อย

นักธุรกิจหนุ่มเชียงใหม่ใจบุญ ระดมเงินซื้อชุดนักเรียนส่งถึงโรงเรียนห่างไกลที่อมก๋อย

3
0

นักธุรกิจหนุ่มเชียงใหม่ใจบุญ ระดมเงินเครือญาติ สั่งซื้อชุดนักเรียนพร้อมรองเท้าส่งตรงถึงโรงเรียนห่างไกลที่อมก๋อย แจกเด็กตรงตามขนาดครบทุกคน หลังเห็นโซเชียลแชร์ภาพหดหู่ผู้ปกครองลุยโคลนส่งลูกชุด นร.เลอะโคลน เผยแม้เผชิญปัญหาทางธุรกิจช่วงโควิด-19 แต่ก็ยังแบ่งปันน้ำใจแก่เด็กๆแค่ได้เห็นรอยยิ้มของเด็กๆทำให้ลืมความทุกข์ไปได้อย่างมาก


นายนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ นักธุรกิจผู้บริหารเชียงใหม่ ซู อควาเรียม เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้เห็นภาพในโซเชียลมีเดียเป็นภาพผู้ปกครองขี่รถจักรยานยนต์ลุยโคลนไปส่งลูกที่โรงเรียน โดยลูกสาวที่สวมชุดนักเรียนซ้อนท้ายอยู่มีสภาพมอมแมมชุดเปื้อนไปด้วยโคลน จึงทำให้นึกถึงและรู้สึกเป็นห่วงเด็กๆ นักเรียนโรงเรียนบ้านขุนตื่น ตำบลสบโขง อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นโรงเรียนในพื้นที่ห่างไกลและนักเรียนฐานะยากจน ที่ตัวเองเคยช่วยเหลือเด็กหญิงปิยะพร หลวงแก้ว อายุ5ปี เด็กนักเรียนที่พิการจากการถูกไฟไหม้ตั้งแต่อายุ10เดือน ด้วยการสนับสนุนทุนการศึกษาให้เดือนละ3,000 บาทตลอดชีวิต

ทั้งนี้เนื่องจากช่วงนี้เป็นฤดูฝนและการเดินทางในพื้นที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก เกรงว่าเด็กๆ จะไม่มีชุดสวมใส่ จึงชักชวนและรวบรวมเงินในเครือญาติเพื่อช่วยเหลือ พร้อมประสานกับทางโรงเรียนขอข้อมูลจำนวนเด็กนักเรียนและสั่งซื้อชุดนักเรียนใหม่ส่งตรงให้ถึงโรงเรียนเพื่อแจกให้กับเด็กๆ ครบทุกคนจำนวน66คน ซึ่งทุกคนจะได้ชุดนักเรียนและรองเท้าครบชุดตรงตามขนาดตัวของตัวเอง เพราะมีการวัดขนาดก่อนที่จะสั่งซื้อส่งไปให้ ขณะเดียวกันยังได้บริจาคเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิแบบมือถือเพื่อให้ทางโรงเรียนไว้ใช้งานคัดกรองอาการเจ็บป่วยของครูและนักเรียนด้วยในช่วงสถานการณ์โควิด-19

โดยทางครูที่โรงเรียนได้โพสต์และภาพของเด็กๆ รวมทั้งเด็กหญิงปิยะพร ที่ได้รับและสวมชุดนักเรียนใหม่ ใบหน้าเต็มไปด้วยรอยยิ้มมีความสุข พร้อมบอกว่า เป็นครั้งแรกในรอบกว่า 10 ปี ที่เด็กนักเรียนทั้งโรงเรียนมีชุดนักเรียนใหม่ครบชุดใส่พร้อมกันอย่างพร้อมเพรียงเช่นนี้ ซึ่งรอยยิ้มของเด็กๆ ทำให้ตัวเองรู้สึกมีความสุขอย่างมากที่ได้มีส่วนช่วยเหลือแบ่งปันให้กับเด็กๆ กลุ่มนี้ เพราะแม้ว่าตัวเองจะประสบปัญหาเกี่ยวกับธุรกิจอย่างหนักหน่วงในช่วงโควิด-19และมีความทุกข์อยู่ไม่น้อย แต่เมื่อได้เห็นรอยยิ้มและความสุขของเด็กๆกลุ่มนี้แล้วก็ทำให้ลืมความทุกข์ที่มีอยู่ไปได้มาก