พิษณุโลก | รวบหนุ่มลำปางคว้าสปาต้าชิงทรัพย์เซเว่นได้ 100 บาท อ้างหาเงินเติมน้ำมัน

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 27 ก.ค. 63 พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผู้กำกับการสถานีตำรวจเมืองพิษณุโลก พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวนควบคุมตัว นายเอ(นามสมมุต) อาศัยใน ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง ผู้ต้องหาคดีชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อการกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปและพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร

ตามหมายจับศาลจังหวัดพิษณุโลก ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่ตึกแถวด้านหลังตลาดเทศบาล 1 หรือตลาดใต้ ซึ่งเคยเป็นที่ตั้งของร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สาขาที่ 02901 (ตลาดไนท์บาซาร์) ถนนพุทธบูชา เขตเทศบาลนครพิษณุโลกพิษณุโลก โดยนายเอ ใช้อาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์ก่อนขับรถยนต์หลบหนีไป เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 3 มิ.ย.2562 ที่ผ่านมา


หลังจากตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดและสอบสวนพยานแวดล้อมจนมีหลักฐาน เชื่อได้ว่าผู้ก่อเหตุคือนายเอ ซึ่งหลบหนีไปทำงานอยู่ที่ร้านแห่งหนึ่ง ในห้างเซ็นทรัลพลาซ่า อ.เมือง จ.ลำปาง จึงนำกำลังพร้อมหมายจับของศาลไปทำการจับกุมได้ขณะที่ยืนอยู่หน้าร้าน และให้พาไปตรวจยึดรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นโคโรล่า สีเทา ที่ใช้ในการก่อเหตุที่บ้านพัก พร้อมตรวจยึดเสื้อคลุมแขนยาว สีกรมท่า มีตัวอักษรด้านหลังว่า “ลำปาง” ที่นายเอ สวมใส่ขณะก่อเหตุมาเป็นของกลางประกอบสำนวนคดี ควบคุมตัวนำส่ง ร.ต.ท.วีรวัฒน์ จาดมี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อให้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผู้กำกับการสถานีตำรวจเมืองพิษณุโลก กล่าวว่า คดีนี้เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน ปี 62 เหตุการณ์มีคนร้ายใช้รถยนต์มาก่อเหตุชิงทรัพท์เซเว่นตรงตลาดใต้กิติกร ได้ของกลางเป็นเงิน 100 บาท ก่อนหลบหนีไป ส่วนหลักฐานที่ได้ มีเพียงแค่รถยนต์ ตำหนิรูปพรรณ และภาพถ่ายด้านหน้าของเซเว่นที่เห็นชัดเจน

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนมาโดยตลอด ไม่ได้ทิ้ง ทำการแกะรอยต่างๆจากหลักฐานที่มีอยู่เท่าที่มี เป็นรถยนต์และเสื้อผ้าต่างๆ จากภาพจากกล้องวงจรปิด ที่เห็นใบหน้า เราส่งทีมงานตามแกะรอย กระทั่งเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาทราบข้อมูลว่า คนร้ายคือนายเอ พักอาศัยอยู่ที่ลำปาง จึงได้ส่งคนไปเฝ้าติดตามติดตามความเคลื่อนไหว กระทั่งพบรถคันที่ใช้ก่อเหตุ ตรงกับรูปพรรณสันฐานที่เกิดเหตุ จึงได้ขอหมายจับ นำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

เบื้องต้นนายเอ ให้การยอมรับสารภาพว่า ทำไปไม่ได้ตั้งใจ เนื่องจากว่าอารมณ์ชั่ววูบ เพราะว่าเดินทางมาหาครอบครัวที่พิจิตร จนมาถึงที่ จ.พิษณุโลก ปรากฏว่าเงินหมด และต้องการหาค่าน้ำมัน ได้ขับรถวนไปวนมาในจังหวัดพิษณุโลก กระทั่งเจอร้านสะดวกซื้อเวเว่น สาขาตลาดใต้กิติกร ซึ่งอยู่ในพื้นที่ลับตา จึงได้ตัดสินใจขับรถย้อนศร ไปจอดหน้าเซเว่น ก่อนใช้มีดสปาต้ายาวกว่า 1 เมตร ที่เก็บไว้ภายในรถไปจี้พนักงานเซเว่น ได้เงินไป 100 บาท หลังจากก่อเหตุ เดินทางไปหาญาติที่พิจิตร ก่อจะเดินทางกลับไปอยู่ที่ จ.ลำปาง และทำงานเช่นเดิม จนสุดท้ายถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามเกะรอยมาดำเนินคดีได้ในที่สุด


เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีในข้อหาชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อการกระทำผิดหรือ เพื่อพาทรัพย์นั้นไป และ พาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ปรีชา นุตจรัส รายงานข่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

shares