หน้าแรก ข่าวเชียงใหม่ ผู้การ ตร.เชียงใหม่ แจงปมรถชนพยานคดีทายาทกระทิงแดงจนเสียชีวิต

ผู้การ ตร.เชียงใหม่ แจงปมรถชนพยานคดีทายาทกระทิงแดงจนเสียชีวิต

99
0

จากกรณีข่าวครึกโครมกรณีนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ทายาทเครื่องดื่มกระทิงแดง ที่ขับรถชนตำรวจเสียชีวิตเมื่อปี 2555 และต่อมาได้มีการดำเนินการสอบสวนพยานเกี่ยวข้อง จนกระทั่ง นายบอส หลุดพ้นคดีอัยการไม่สั่งฟ้อง ตามที่ปรากฎข้อมูลข่าวมาแล้วนั้น และต่อมาทราบว่า พยานปากเอกคนสำคัญที่ให้ข้อมูลคือ นายจารุชาติ มาดทอง ซึ่งยืนยันว่าเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ และระบุว่า ในวันเกิดเหตุ นายวรยุทธ หรือบอส ขับรถด้วยความเร็วเพียงไม่ถึง 80 กม./ชม. ขณะที่ล่าสุดวันนี้นายจารุชาติ มาดทอง พยานสำคัญในคดี นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ได้ประสบอุบัติเหตุถูกรถชนช่วงกลางดึก เวลาประมาณ 01.00 น. ของวันที่ 30 ก.ค.ที่ผ่านมา ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ ที่บริเวณแยกฟ้าธานี ถ.ศิริมังคลาจารย์ ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อไป

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 30 ก.ค.63 พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ไพศาล นันตา รองผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมทีมพนักงานสอบสวนสภ.ภูพิงค์ ได้นำตัวนายสมชาย ตาวิโน อายุ 50 ปีอยู่บ้านเลขที่ 100/10 หมู่ 1 ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ผู้ขับขี่รถจยย. คู่กรณีที่ชนนายจารุชาติ เสียชีวิตมาสอบสวนปากคำ โดยใช่เวลาสอบสวนปากคำนานกว่า 3 ชั่วโมง โดยเบื้องต้นนายสมชาย เปิดเผยว่าตนเองทำอาชีพเป็นลูกจ้างอยู่โครงการหลวงดอยคำ เมื่อคืนเลิกงานได้เงินเดือนก็ไปเดินตลาดซื้อเหล้ากิน จนเมา จากนั้นพอดึกจะออกไปหาสาวๆ จึงขับขี่รถมาตามถนนจนมาถึงที่เกิดเหตุ ตนซึ่งขับรถนำหน้า ก็พบเห็นรถผู้ตาย ขับตามมาและพยายามเร่งแซง ก่อนจะชนรถตนเอง ทำให้รถตนเองเสียหลักพุ่งไถลไปเกาะกลางถนน จนบาดเจ็บที่หน้า และลำตัว ส่วนคู่กรณี นั้นก็เสียหลักริมฟุตบาท ก็มารู้อีกทีว่าเสียชีวิตแล้ว ส่วนที่คู่กรณีรถชนตนนั้นเป็นพยานคดีกระทิงแดง ตนเองไม่เคยรู้มาก่อนเลย ไม่เคยรู้จัก และยืนยันเรื่องนี้ไม่ได้รับงานใครมา

พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่เปิดเผยว่าจากการรวบรวมพยานหลักฐาน จากกล้องวงจรปิด ทั้งก่อนและหลังเกิดเหตุทั้งหมดก็พบว่าเป็นอุบัติเหตุเฉียวชน ส่วนใครผิดใครถูก ทางพนักงานสอบสวนจะดำเนินการตรวจสอบวิเคราะห์อย่างถูกต้องที่สุด ซึ่งคนที่เฉี่ยวชนกันนี้อาจจะแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย คดีนี้ทางตร. และผบช.5 ได้กำชับให้ตรวจสอบดำเนินการอย่างละเอียดว่าคดีที่เกิดขึ้นมีนัยยะอะไรหรือไม่ ซึ่งเราก็จะตรวจสอบปูมหลังของคู่กรณีทั้งหมด แล้วจะชี้แจ้งให้ทางประชาชนได้ทราบว่าเป็นอย่างไร ส่วนผู้ตายเป็นพยานในคดีสำคัญหรือไม่ หรืออาจจะชื่อตรงกันตรงนี้ตนตอบอะไรยังไม่ได้ เพราะไม่มีข้อมูลเรื่องนี้ แต่จะทำการตรวจเช็กให้ละเอียด สำหรับผู้ตายตอนนี้เราก็รอผลชันสูตรจากแพทย์ว่าเสียชีวิตเพราะอะไรกันแน่ แต่จากผลที่ออกมาเบื้องต้นนอกจากบาดแผลที่ศรีษะกระแทกกับพื้นถนน ก็ไม่มีบาดแผลอื่นใดนอกจากรถชน แต่จากหลักฐานที่เรามีทั้งจากภาพวงจรปิด ก็พบว่าผู้ตายขับมาแล้วเฉี่ยวชนกับนายสมชาย จนรถของนายสมชายและตัวนายสมชาย ไปอยู่บริเวณกลางถนน ส่วนนายจารุชาติ ล้มตรงจุดชนแลบาดเจ็บสาหัสทางเจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลแต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งขอเวลาการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่อีกซักระบะหนึ่งทุกอย่างจะกระจ่างทุกปม

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้ผู้ว่าฯเชียงใหม่ต้อนรับ เอกอัครราชทูตสหัฐอเมริกา เชียงใหม่ ในโอกาสเข้ารับตำแหน่งฯ
บทความถัดไปครบรอบ ๗๐ ปี ของสถานกงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกา