
วันนี้ (8 ส.ค. 63) เวลา 09.00 น. ที่ พุทธสถานเชียงใหม่ อำเภอเมืองเชียงใหม่ นายวิรุฬ พรรณเทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการค่ายเยาวชนสมานฉันท์ จังหวัดเชียงใหม่ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563

ซึ่งจัดขึ้นโดยสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ และคณะกรรมการศาสนิกสัมพันธ์เชียงใหม่


โดยองค์กรทางศาสนา 5 ศาสนา คือ ศาสนาพุทธ ศาสนาอิสลาม ศาสนาคริสต์ ศาสนาพราหมณ์-ฮินดู และศาสนาซิกข์

ทั้งนี้ เพื่อให้เยาวชนได้เรียนรู้และยอมรับในความแตกต่างหลากหลายด้านเชื้อชาติ ศาสนา วัฒนธรรม เพื่อให้เยาวชนมีคุณธรรมจริยธรรม เป็นคนดีของสังคมร่วมกันพัฒนาประเทศให้เจริญสืบไป


โดยมุ่งเน้นให้เยาวชนทั้ง 5 ศาสนาในจังหวัดเชียงใหม่ได้ทำกิจกรรมร่วมกัน เรียนรู้วิถีชีวิตการปฏิบัติที่ต่างกัน เข้าใจและเข้าถึงศาสนาที่นับถือต่างกัน มีสถาบันครอบครัว ศาสนสถานและสถาบันการศึกษาเป็นพลังในการขับเคลื่อนทำให้เกิดความเข้าใจและยอมรับในความต่าง


สามารถนำหลักธรรมทางศาสนาที่นับถือมาเสริมสร้างคุณธรรมและนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างเหมาะสม รวมทั้งสร้างความสมานฉันท์แก่เยาวชนต่างศาสนาให้สามารถอยู่ร่วมกันในสังคมได้อย่างปกติสุข
//////////////
สุดาภรณ์ อินต๊ะธรรม // ภาพ-ข่าว
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่