หน้าแรก ข่าวอุตรดิตถ์ อุตรดิตถ์| พระราชทานถุงยังชีพแก่ราษฏรที่ประสบอุทกภัย

อุตรดิตถ์| พระราชทานถุงยังชีพแก่ราษฏรที่ประสบอุทกภัย

67
0

วันนี้ (1 ก.ย.63) ศาสตราจารย์ ดร. สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณ วลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี โปรดให้ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โดยนางมาริษา  สมบัติบูรณ์ ผู้ช่วยเลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ด้านกิจการพิเศษ

เชิญถุงยังชีพพระราชทานแก่ราษฏรที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่อำเภอท่าปลา อำเภอลับแล และอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ จังหวัดอุตรดิตถ์ ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอท่าปลา

โดยมีนายธนากร อึ้งจิตไพศาล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นผู้แทนรับมอบถุงชีพพระราชทาน  จำนวน 1,500 ชุด และกระเป๋ายา จำนวน 600 ชุด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและสร้างขวัญกำลังใจให้ผู้ประสบอุทกภัย

สำหรับ จังหวัดอุตรดิตถ์ ได้รับอิทธิพลจากร่องมรสุมกำลังแรง เมื่อวันที่ 21 – 23 สิงหาคม 2563 มีพื้นที่ได้รับผลกระทบ 3 อำเภอ 21 ตำบล 147 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับความเดือดร้อน1,618 ครัวเรือน 7,542 คน บ้านพักอาศัยได้รับผลกระทบ 1,352 หลัง พื้นที่การเกษตร 2,477.75 ไร่ บ่อปลา 129 บ่อ ปศุสัตว์ 60 ตัว และสิ่งสาธารณประโยชน์ 66 แห่ง

ทั้งนี้ นางมาริษา  สมบัติบูรณ์ ผู้ช่วยเลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ด้านกิจการพิเศษ พร้อมคณะลงพื้นที่เยี่ยมสอบถามความเป็นอยู่ การดูแลรักษาผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่อำเภอท่าปลา จำนวน 2 ราย

ได้แก่ 1.นางเงิน อุทจันทร อายุ 88 ปี สะโพกหักไม่สามารถเดินได้ 2.นางอ๊อด พิชัย อายุ 91 ปี เป็นโรคความดันโลหิตสูง ถุงลมโป่งพอง  และความจำสับสน ทั้ง 2 รายอยู่ในความดูแลของโรงพยาบาลท่าปลา 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้มอบสิ่งของถุงยังชีพพระราชทานให้แก่ครอบครัวผู้ป่วย พร้อมให้การช่วยเหลือด้านต่างๆ เพื่อบรรเทาความเดือนร้อนต่อไป //

ณัฐวัฒน์​ ราช​ประสิทธิ์​ หน.ศูนย์​ข่าว​ไทย​นิวส์​อุตรดิตถ์​
พูล​ชัย​ ราช​ประสิทธิ์​ ข่าว

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้ตำรวจภูธรภาค 5 แถลงจับกุมยาบ้าจำนวน 5 ล้านเม็ด
บทความถัดไปเปิดตัวแล้ว “หุ่นฟางแกะแม่ลูก” ณ ทุ่งเลี้ยงแกะ ห้วยตึงเฒ่า