หน้าแรก ข่าวจังหวัดลำพูน ลำพูน | พรานปลาวัย 40 ลงงมหาปลาในสระน้ำหลังหมู่บ้าน จมน้ำดับอนาถ

ลำพูน | พรานปลาวัย 40 ลงงมหาปลาในสระน้ำหลังหมู่บ้าน จมน้ำดับอนาถ

119
0

              เมื่อเวลา 17.25น.วันที่ 1 ก.ย.63 พ.ต.ท.ดุษฎี ศรีสุวรรณ์   รอง ผกก.(สอบสวน)เวร สภ.ป่าซาง จ.ลำพูน ได้รับแจ้งมีเหตุคนจมน้ำตาย เหตุเกิดในสระน้ำ ภายในบริเวณสวนลำไย หมู่ที่ 2 บ้านหนองสมณะ ต.นครเจดีย์ อ.ป่าซาง   

จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยนักประดาน้ำภาค 5 เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ชีพกู้ภัยลำพูน เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย อปพร.นครเจดีย์ และแพทย์เวร รพ.ป่าซาง รุดไปที่เกิดเหตุที่เกิดเหตุพบญาติพี่น้องผู้เสียชีวิตและชาวบ้านจำนวนมากพากันมามุงดู  เพื่อรอนักประดาน้ำค้นหา ภายในสระน้ำซึ่งลึกประมาณ 6-10 เมตร  

การลงงมค้นหาศพใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงค้นพบร่างของนายไพศาล แสนสองแคว อายุ 40 ปี ชาวบ้านหนองหมู ต.นครเจดีย์ อ.ป่าซาง จ.ลำพูน ซึ่งมีบ้านห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 1.5 กิโลเมตร นำร่างขึ้นมาชันสูตร

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่านายไพศาล ผู้ตาย หายออกจากบ้านไปตั้งแต่เมื่อวาน(31ส.ค.2563) ก่อนที่จะมีผู้มาพบรองเท้าแตะกางเกง และอุปกรณ์หาปลาของนายไพศาล วางอยู่ใกล้สระน้ำ และมีร่องรอยลงสระหาปลา คาดว่าก่อนเกิดเหตุนายไพศาล  ได้ลงงมหาปลาคนเดียวอาจจะลื่นพลัดตกสระ  ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้หรือไม่ก็อาจจะเป็นตะคริว จึงทำให้จมน้ำในสระดังกล่าว   ซึ่งอยู่หลังหมู่บ้านจึงไม่มีใครเห็น   ส่วนสาเหตุที่แท้จริง  ทางพนักงานสอบสวนจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง อีกครั้งต่อไปและที่ได้มอบศพให้กู้ภัยฯ นำศพส่งไปที่ โรงพยาบาลป่าซาง ก่อนจะมอบให้ญาตินำร่างศพไปจัดการตามประเพณีต่อไป.

    วัชรพงษ์อินต๊ะนนท์/ลำพูน

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้ผู้ว่าฯแม่ฮ่องสอน สั่งปิดชายแดน..หวั่นโควิด-19 หลังเมียนมาติดเชื้อเพิ่มขึ้นเร็ว
บทความถัดไปลำพูน | ฆ่าหมูติดเชื้อไวรัสทิ้งนับพันตัว ก่อนลามเข้าฟาร์ม พร้อมชดเชยให้ผู้เลี้ยง