หน้าแรก ข่าวจังหวัดแพร่ แพร่ | ระทึก!! ชาวบ้านหนีวุ่น..น้ำป่าซัดโคลนดินถล่มไหลจากดอยบ้านนาคูหา

แพร่ | ระทึก!! ชาวบ้านหนีวุ่น..น้ำป่าซัดโคลนดินถล่มไหลจากดอยบ้านนาคูหา

115
0

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเหตุการณ์ระทึกขวัญน้ำป่าไหลทะลักลงจากดอยเข้าหมู่บ้านเกิดขึ้นเมื่อ เย็นของวานนี้วันที่ 3 กันยายน 2563 ที่บ้านนาคูหา หมู่ 5 ต.สวนเขื่อน อ.เมือง จ.แพร่ โดยนางแสงเดือน เพิ่มขึ้น อายุ 48 ปี บ้านเลขที่ 143 หมู่ 5 บ้านนาคูหา ต.สวนเขื่อน เผยว่า ขณะที่ตนเองกับเพื่อนแม่ค้ากำลังขายของอยู่ร้านแผงลอยข้างทาง ตรงกันข้ามกับ ร.พ.สต.นาคูหา ต้องตกใจ เมื่อจู่ๆก็ได้เกิดฝนตกหนักขึ้น และในตกหนักมาเป็นเวลาชั่วโมง

นางแสงเดือน เผยอีกว่า และไม่คาดฝัน ได้เกิดมีน้ำป่าจากบนดอยบ้านนาคูหา จากห้วยลึกด้านทิศตะวันตกของหมู่บ้านได้ไหลลงดอยอย่างรุนแรง พร้อมกับนำหินโคลนลงจากดอย ตนเองพร้อมกับเพื่อนแม่ค้าต้องช่วยกันเก็บของไม่ทัน เตชะบุญน้ำได้ไหลห่างร้านค้าไปเล็กน้อยและได้ไหลลง ไปทางหมู่บ้าน ผ่านหน้า ร.พ.สต.นาคูหา นอกจากนั้น ยังได้มีน้ำป่าไหลงดอยอีกหลายจุดตามเส้นทาง ทำให้ เมื่อวานนี้ เมื่อคืนนี้ รถไม่สามารถผ่านเข้าไปยังวัดนาคูหาได้


โดยเช้าวันนี้ ทางแขวงการทางแพร่ ได้ส่งเครื่องจักรกล เข้าไปดำเนินการขุดดินที่กองไว้กลางถนน เข้าข้างทาง เพื่อให้รถยนต์ที่จะเดินทางทางเข้าไปนมัสการพระเจ้าตนหลวง วัดนาคูหา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดแพร่ อากาศดีที่สุดอันดับ 7 ของประเทศ แล ะในวันนี้เป็นวันหยุดชดเชยสงกรานต์ จึงมีรถนักท่องเที่ยวเข้าไปตลอดทั่งวัน เมื่อนักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวแล้วต่างก็รีบกลับ เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดฝนตกจะทำให้ดินถล่มจากดอยมาปิดถนนอีกครั้ง
สมฤทธิ์/แพร่

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้รอเลย!!ชิมช้อปใช้ เฟสใหม่ โครงการ “คนละครึ่ง” รัฐบาลพร้อมแจกเงิน 3,000 บาท
บทความถัดไปแม่ฮ่องสอน | ปลัดอำเภอ ยัน!!ไม่มีผู้ป่วยโควิดในศูนย์พักพิงผู้หนีภัยตามข่าวลือ..