หน้าแรก ข่าวจังหวัดแพร่ พ่อเลี้ยงเมืองแพร่ เครียด..ปลิดชีพตัวเอง ในรถปาเจโรเซ่นพิษเศรษฐกิจ

พ่อเลี้ยงเมืองแพร่ เครียด..ปลิดชีพตัวเอง ในรถปาเจโรเซ่นพิษเศรษฐกิจ

119
0

เหตุการณ์ยิงตัวตายหนีปัญหาเศรษฐกิจทรุดประสบปัญหารุมเร้าไม่มีทางออกจนยิงตัวตายในรถรายนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 15 กันยายน 2563 ขณะที่ ร.ต.อ.ภูบดี ชัยลังกา รองสว.สอบสวน สภ.พระธาตุช่อแฮ อ.เมือง จ.แพร่ ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนประจำ สภ.พระธาตุช่อแฮ ได้รับแจ้งว่า มีเหตุคนยิงตัวคายที่บ้านหมู่ 2 บ้านพันเชิง ต.ช่อแฮ ขอให้ตำรวจไปทำการสอบสวนด้วย หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชลทฤษ ชัชวาลย์ ผกก.สภ.พระธาตุช่อแฮ ทราบและรุดไปที่เกิดเหตุร่วมกับ กู้ภัยการเวก เทศบาลตำบลช่อแฮ แพทย์เวร ร.พ.แพร่ ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.แพร่


เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตยู่ในรถปาเจโร สีดำ หมายเลขทะเบียน กต 5987 ลำปาง พบผู้เสียชีวิตทราบชื่อในเวลาต่อมา คือนายอดุลย์ ยืนบุญ อายุ 62 ปี บ้านเลขที่ 266/655 หมู่ 15 ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง อาชีพผู้รับเหมาเครื่องจักรกลในจ.ลำปาง ยิงเข้าขมับขวา พบปืนขนาด.38 ตกอยู่ในรถ ผู้ตายสวมเสือคอโปโลสีน้ำเงิน กางเกงสีเทาเดินป่า สงมรองเท้าผ้าใบ


นายอดุลย์ซึ่งวงการรับเหมาในจ.ลำปางรู้จักกันดี พื้นเพเดิมเป็นคนบ้านพันเชิง อ.เมืองจ.แพร่แต่ได้ไปภรรยาอยู่ที่จ.ลำปาง และได้ประกอบอาชีพผู้รับเหมาจนมีฐานะดี
จากการให้การของญาติคนหนึ่ง ให้การว่า ในวันนี้ นายอดุลย์ ได้กลับมาบ้าน เพื่อมาร่วมงานเลี้ยงเพื่อนร่วมรุ่นร.ร.เมืองแพร่ หลังจากเลิกงานแล้ว นายอดุลย์ได้ตระเวนไปเที่ยวตามบ้านญาติๆหลายคน เหมือนกับมีลางสังหรณ์จะไปร่ำลาญาติพี่นัอง พร้อมกับเปรยๆว่า เหนื่อยล้า และปัญหาเรื่องธุรกิจที่ต้องประสบอยู่ในยุคเศรฐกิจตกต่ำ จากนั้น ได้มายังที่เกิดเหตุ ได้ขึ้นรถติดเครื่องและเร่งเครื่องยิงตัวตาย จากนั้น ตำรวจได้แจ้งประสานญาติทางจ.ลำปางทราบและนำศพส่งชันสูตรที่ ร.พ.แพร่อีกครั้ง


สมฤทธิ์/แพร่

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้แม่ฮ่องสอนเตรียมจัดงานปอยเหลินสิบเอ็ด ประเพณีชาวไทยใหญ่ ภายใต้ชีวิตวิถีใหม่
บทความถัดไปจ.ตาก | ย้ำคุมเข้มชายแดน ห้ามลักลอบข้ามฝั่งเด็ดขาด หลังโควิดในเมียนมาพุ่งสูง