หน้าแรก ข่าวเชียงใหม่ ผู้ว่าฯเชียงใหม่ มอบถ้วยรางวัลการแข่งขันทำอาหาร พลิกโฉมอาหารล้านนาสู่สากล

ผู้ว่าฯเชียงใหม่ มอบถ้วยรางวัลการแข่งขันทำอาหาร พลิกโฉมอาหารล้านนาสู่สากล

217
0

วันนี้ (25 ก.ย. 63) นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้ให้เกียรติเข้าร่วมชมการแข่งขันทำอาหาร พลิกโฉมอาหารล้านนาสู่สากล ภายใต้กลุ่ม We Love Chiang Mai โครงการส่งเสริมและสัมผัสการท่องเที่ยวเชิงอาหาร Gastronomy Tourism Chiang Mai รอบชิงชนะเลิศ

พร้อมทั้งมอบเกียรติบัตรและถ้วยรางวัลชนะเลิศแก่ผู้เข้าแข่งขันทำอาหาร ณ โซนมหกรรมอาหาร We Love Chiang Mai ภายในงาน Lanna Expo 2020 ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่

การจัดแข่งขันการทำอาหารในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ทั้งการสร้างงาน สร้างรายได้ กระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยว

อีกทั้งเพื่อประชาสัมพันธ์และต่อยอดกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงอาหาร ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ หลังวิกฤตการณ์โควิด 2019 ตลอดจนเพื่อบูรณาการทำงานร่วมกันระหว่างภาครัฐและเอกชนในการฟื้นฟูเศรษฐกิจของจังหวัดเชียงใหม่อีกด้วย

โดยการแข่งขันในวันนี้ เป็นการนำเอาอาหารพื้นเมืองของทางภาคเหนือมาสร้างสรรค์และผสมผสานสู่สากลได้อย่างลงตัว ภายใต้ Lanna signature โดยผู้เข้าแข่งขันในวันนี้เป็นผู้ที่ได้รับคัดเลือกจากการแข่งขันตั้งแต่เมื่อวานนี้จาก 22 ทีมเหลือเพียง 10 ทีม

ซึ่งผู้สมัครที่เข้าร่วมแข่งขันทั้งหมดล้วนมาจากทั้งนักเรียน นักศึกษา เซฟ ตัวแทนจากองค์กร ชมรม สมาคม และประชาชนทั่วไป ทั้งในจังหวัดและต่างจังหวัด

สำหรับทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล พร้อมถ้วยรางวัลจากผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งที่ที่ชนะเลิศได้แก่ ทีมสาระล้านนา ส่วนรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีมสมาคมเชฟเชียงใหม่ และรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ ทีมมาไกล

///////////////////

สุดาภรณ์ อินต๊ะธรรม // ภาพ-ข่าว
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้ลำพูน | เกิดเพลิงไหม้รถกระบะเก่า ทำให้ลุกลามไหม้ที่ทำการเรือนจำ(ชั่วคราว)
บทความถัดไปเชียงใหม่ | ชาวแม่แจ่มตื่นแห่เก็บหินประหลาดตกจากท้องฟ้าคล้ายลูกอุกกาบาต