หน้าแรก ข่าวเชียงใหม่ เชียงใหม่ | จับฝรั่งก่อเหตุขโมยของนักท่องเที่ยวที่ไปกางเต็นท์บนดอยสุเทพ

เชียงใหม่ | จับฝรั่งก่อเหตุขโมยของนักท่องเที่ยวที่ไปกางเต็นท์บนดอยสุเทพ

146
0

เจ้าหน้าอุทยานดอยสุเทพจับชาวต่างชาติก่อเหตุขโมยของนักท่องเที่ยว ที่ไปกางเต้นท์ พักแรมบนดอยสุเทพ เจ้าหน้าที่วางแผนสะกดรอยนานกว่า 3 เดือน ขณะจับกุมคนร้ายขัดขืนต่อสู้ส่งผลให้เจ้าหน้าที่อุทยานได้รับบาดเจ็บ 1 นาย ส่วนคนร้ายได้รับบาดเจ็บเช่นกันเจ้าหน้าที่นำตัวส่งรักษาพยาบาลก่อนที่จะควบคุมตัวส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูพิงค์ ดำเนินคดี

ภาพวงจรปิดจากร้านกาแฟอิงดอย บริเวณหน้าวัดพระธาตุดอยสุเทพฯ บันทึกภาพเหตุการณ์คนร้ายเข้าไปขโมยของในร้าน ซึ่งคนร้ายค่อยๆรื้อข้นข้าวของอย่างใจเย็น ก่อนที่จะนำข้าวของที่เลือกแล้วและเดินออกจากร้านไป

โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพฯได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ รวมถึงนักท่องเที่ยวหลายรายว่าในรอบ3 เดือนที่ผ่านมาได้มีคนร้ายก่อการลักขโมยเกิดขึ้นในพื้นที่วัดดอยสุเทพและพื้นที่ใกล้เคียงจนสร้างความวิตกกังวลต่อชาวบ้านและนักท่องเที่ยวตลอดมา นอกจากนี้คนร้ายได้ก่อเหตุขโมยทรัพย์นักท่องเที่ยวที่เข้ามากางเต้นพักแรมในเขตอุทยานหลายราย

ต่อมานายวุฒิชัย โสมวิภาต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่อุทยาน จัดกำลังเจ้าหน้าที่อยู่เวรยามตลอด 24 ชั่วโมง ดักซุ่ม และเพิ่มความถี่ในการเดินตรวจตรา รอบบริเวณบ้านพักนักท่องเที่ยว และบริเวณจุดที่นักท่องเที่ยวกางเต็นท์ และช่วงเช้ามืดของวันนี้

เจ้าหน้าที่ได้ตรวจตราตามปกติบริเวณลานกางเต็นท์ บ้านพักสวนสน และพบผู้ต้องสงสัย 1 ราย เดินเข้าไปกำลังจะขโมยของนักท่องเที่ยวที่มากางเต็นท์ในพื้นที่บ้านพักนักท่องเที่ยวอุทยานฯ บ้านพักสวนสนเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม แต่คนร้ายกลับพยายามหลบหนี เจ้าหน้าจึงวิ่งตามเพื่อควบคุมตัว ระหว่างการจับกุม ควบคุมตัว ได้เกิดการต่อสู้ระหว่างผู้ต้องสงสัยและเจ้าหน้าที่ ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาด 1 นาย บริเวณคอ และใบหน้า จากการโดนกรรไกรแทง

ส่วนผู้ต้องสงสัยบาดเจ็บบริเวณเอวด้านซ้าย และศีรษะ จนสามารถจับกุมคนร้ายได้ในที่สุด หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้กับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูพิงค์ จะนำตัวคนร้าบไปรักษาที่โรงพยาบาล และนำตัวไปดำเนินคดี ที่สภ.ภูพิงค์ต่อไป

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้ผู้บังคับการกองบิน ๔๑ ร่วมงานแสดงมุทิตาจิตหัวหน้าส่วนราชการเกษียณอายุราชการ
บทความถัดไปสวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรมครบรอบวันเกิดหมีแพนด้า “หลินฮุ่ย”เชื่อมไทย-จีน