หน้าแรก ข่าวเชียงใหม่ การท่องเที่ยว ยุคเจเนอเรชั่นใหม่โรงแรมอโนดาต เชียงใหม่ เปิด เดอะ ไชม์ เชียงใหม่ รับไฮซีซั่น

ยุคเจเนอเรชั่นใหม่โรงแรมอโนดาต เชียงใหม่ เปิด เดอะ ไชม์ เชียงใหม่ รับไฮซีซั่น

197
0

เชียงใหม่ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวในภาคเหนือที่ติดอันดับต้นๆของประเทศไทย มีสถานที่ท่องเที่ยวอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ ศิลปวัฒนธรรม ที่นักท่องเที่ยวจากภายในประเทศและจากต่างประเทศต่างให้การยอมรับ ในปัจจุบันต้องถือว่าจังหวัดเชียงใหม่เติบโตกว่าในอดีตมาก จากเศรษฐกิจหลักของภาคการท่องเที่ยว ทำให้หลายพื้นที่ในอำเภอเมืองเชียงใหม่มีการเจริญเติบโต มีห้างสรรพสินค้าทั้งระดับกลาง ระดับใหญ่เกิดขึ้นหลายแห่ง อีกทั้งมีโรงแรม รีสอร์ตใหม่ๆ สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

แม้ว่าในขณะสถานการณ์ปัจจุบันต้องประสบปัญหาปัจจัยเสี่ยงทางด้านเศรษฐกิจและปัจจัยจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า(โควิด-19) ในทั่วโลก นักท่องเที่ยวจากต่างประเทศไม่สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ ทำให้ภาคบริการต้องระส่ำกันเป็นอย่างมาก

แต่ก็ยังเชื่อว่าภาคการท่องเที่ยวภายในประเทศในช่วงไฮซีซั่นที่กำลังจะมาถึงนี้ จะทำให้เศรษฐกิจเริ่มมีการกระเตื้องในทิศทางที่ดีขึ้น นั่นหมายถึงธุรกิจทางด้านโรงแรม ที่พัก จะกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งหนึ่ง

โรงแรมที่พักในเชียงใหม่อย่างโรงแรมอโนดาต เชียงใหม่ เปิดให้บริการแก่แขก นักท่องเที่ยวมากว่า 40 ปีแล้ว อยู่คู่เมืองเชียงใหม่มาอย่างยาวนานและถือเป็นโรงแรมชั้นนำในช่วงนั้น จนมาถึงในยุคที่ต้องชิงพื้นที่การแข่งขันธุรกิจที่สูง จนภาคการโรงแรมต่างๆต้องปรับตัว ปรับระบบให้เข้ากับเศรษฐกิจในปัจจุบันเพื่อให้สามารถเดินต่อไปได้

เช่นเดียวกันกับทายาทเจ้าของโรงแรมอโนดาต เชียงใหม่ อย่าง “น้องข้าวโอ๊ต” ภัณฑารักษ์ อโนดาต ที่ต้องปรับตัว ปรับปรุงสิ่งที่มีอยู่ บวกกับความคิดสร้างสรรค์ของเหล่าพี่น้องในตระกูลสร้างโรงแรมที่พักขนาดเล็ก ที่เรียกว่าเดอะ ไชม์ เชียงใหม่ (The Chimes Chiangmai Old City) จำนวน 14 ห้อง เพิ่มเติม

เดอะ ไชม์ เชียงใหม่ ถือเป็นการตอบโจทย์ด้านธุรกิจที่พักโรงแรม ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ที่มีพร้อมทุกอย่างทั้งทางด้านสถาปัตยกรรม การก่อสร้าง ใช้ต้นทุนจากสิ่งที่มีอยู่และแนวคิดมาปรับปรุงโรงแรม

วิวสถานที่ที่สามารถมองเห็นวัดพระธาตุดอยสุเทพ ยอดเจดีย์วัดเจดีย์หลวงได้อย่างเต็มตา สถานที่อยู่แหล่งกลางชุมชน ทั้งสถานที่ท่องเที่ยว ร้านค้า ร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้ง ถนนคนเดินเชียงใหม่ สะดวกในการติดต่อเจรจาทำธุรกิจ อบรมสัมมนา รวมถึงสถานที่จอดรถที่พร้อมอำนวยความสะดวก เพื่อเป็นทางเลือกแนวใหม่ๆให้กับลูกค้า ในขณะที่โรงแรมอโนดาต เชียงใหม่ ก็ยังเปิดให้บริการแก่ลูกค้าอยู่อย่างต่อเนื่อง

ส่วน Kang Pool Café x bar คาเฟ่เท่ๆริมสระ ที่เปลี่ยนจากร้านอาหารมาเป็นคาเฟ่ในบรรยากาศที่แปลกใหม่ บรรดาช่างภาพแนวถ่ายรูปในสระน้ำ

ต้องบอกว่าต้องจัดไปกับความประทับใจดีๆ ได้ภาพที่สวยงาม ร้านตั้งอยู่ในโรงแรม The Chimes – Chiang Mai Old City ใน

ส่วนของคาเฟ่ จะมีเครื่องดื่มและเค้กไว้ให้บริการในช่วงกลางวัน มีกาแฟรสถึงรสชาติคอยบริการ และในช่วงกลางคืนจะเป็นบาร์ เครื่องดื่มมีบริการหลากหลายเมนูให้เลือก คาเฟ่ โดยเปิดให้บริการตั้งแต่ 10:00 – 17:00 น.หยุดทุกวันจันทร์ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ และบาร์ เปิดให้บริการตั้งแต่ 17:00 – 24:00 น. ทุกวัน

วันนี้เดอะ ไชม์ เชียงใหม่ ภายใต้แนวคิดใหม่ เปิดให้บริการแก่ลูกค้าแล้วสามารถโทรสั่งจองที่พักได้แล้ววันนี้ ที่ Tel: 053-904-445 / 085-623-4554 Email: thechimes.chiangmai@gmail.com

Facebook :https://www.facebook.com/thechimes.chiangmai/

ถนนราชมรรคา ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
แผนที่ https://g.page/thechimeschiangmai?share

พัชรินทร์ คันธรส/นที บุญมี ข่าวมุมเหนือ

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้ผู้ว่าฯจังหวัดน่านพร้อมนายกเหล่ากาชาดคนใหม่เข้าสักการะสิ่งศักดิ์
บทความถัดไปอุตรดิตถ์ | ประกวดธิดาลางสาด ลองกอง สีสันในงานเทศกาลลางสาด ลองกองหวาน