หน้าแรก ข่าวพิษณุโลก พิษณุโลก| สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเปิดบ้านจวง ส่งเสริมการท่องเที่ยว

พิษณุโลก| สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเปิดบ้านจวง ส่งเสริมการท่องเที่ยว

109
0

เมื่อวันที่ 6 ต.ค.63 ที่อาคารเอนกประสงค์บ้านน้ำจวงใต้ นายมนิตย์ สีมสัมบันน์
ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลก ประธานสภาอุตสหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยกลุ่มภาคเหนือล่าง นายกสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือ นางศศิวัณย์ ศรีพรหม ผู้ช่วยประธานสภา อุตสหกรรห่งระเหตไทยและ ผศ. สุพจน์ พฤกษะวัน ที่ปรึกษาสภาอุตสหกรรมท่องเที่ยว จังหวัดพิษณุโลก ทำหน้าที่ประธานในงานแถลงข่าว ที่บ้านน้ำจวง ต.บ่อภาค อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก


โดยเชิญชวนนักองเที่ยวทั่วประเทศ หลังโควิด 19 นิวนอมอลที่บ้านน้ำจวง ซึ่งเป็นการท่องเที่ยวในชุมชน โดยชุมชนอย่างมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน จึงเหมาะที่นักท่องเที่ยวจะมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปื

ชุมชนบนน้ำจวง หรือซปเมืองไทยเป็นชุมชนที่มีธรรรมชาติสวยงาม มีทั้งน้ำตกฎเขาบำไม้และดอกไม้นานาพรรณ อากาศร่มเย็นเป็นชุมชนชาติพันธุ์ม้ง ซึ่งมีประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมของชนเผ่าที่ยังคงอนุรักษ์เป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของชุมชน

ที่สืบสาน รักษา ต่อยอด พัฒนาโครงการอันเนื่องมาจากดำรินาชั้นบันไดในรัชกาลที่ ๙ สู่การท่องเที่ยวในชุมชนบ้านน้ำจวงอย่างยังยืน มีการแปรเป็นข้าวหอมมะลิม้ง และผักลิ้นมังกรปลอดสารที่นำมาเป็นอาหาร และแปรรูปเป็นผลิตบ้านน้ำจวง


การท่องเที่ยวชุมชบานน้ำจวงจึงเป็นการท่องเที่ยวเชิงรรรมชาติท่องเที่ยวเชิงเกษตรศร และ
ท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพ ที่นักท่องเที่ยวจากจังหวัดต่างๆ จองที่พักโฮมสเตย์มาทั้งปี นักท่องเที่ยวที่สนใจท่องเที่ยว บ้านน้ำจวงสามารถติดต่อได้ที่ สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลก

ปรีชา นุตจรัส รายงานข่าว

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้ลำพูน | ตร.บ้านธิ รวบ “ทิด มหาไม้” คาบ้านหลังตระเวนขโมยถังแก๊สตามวัด
บทความถัดไปปล่อยขบวน DRIVER THE PIZZA COMPANY แคมเปญ: 1 แถม 1 พิซซ่าซึ้งๆมาให้เธอ