หน้าแรก ข่าวจังหวัดลำพูน ลำพูน | ชาวบ้านตำบลต้นธงโวย ผู้รับเหมาปรับถนนทิ้งไว้นานนับเดือน..

ลำพูน | ชาวบ้านตำบลต้นธงโวย ผู้รับเหมาปรับถนนทิ้งไว้นานนับเดือน..

38
0

เมื่อวันที่ 19 ต.ค.63 ชาวบ้านหมู่ที่ 1 ตำบลต้นธง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน ร้องสื่อหลังได้รับความเดือนร้อน จากการที่ผู้รับเหมาก่อสร้างถนน ได้ประมูลงานก่อสร้างถนนคอนครีตเสริมเหล็ก ขนาดกว้าง 6 เมตร ยาว 1,190 เมตร บริเวณถนนทุ่งปู่ล้าน-สันต้นธง

 ผู้รับเหมาห้างหุ้นส่วนจำกัดแห่งหนี่ง ฯ  อยู่ที่  จังหวัดเชียงใหม่ มีกำหนดเริ่มทำงานวันที่ 22 สิงหาคม 2563 และสิ้นสุดสัญญาวันที่ 4 พฤศจิกายน 2563 รวม 75 วัน งบประมาณ 4,370,000 บาท(สี่ล้านสามแสนเจ็ดหมื่นบาท)

หลังจากนั้นวันที่ 19 กันยายน 2563 ผู้รับเหมาได้นำเครื่องจักรมาปรับพื้นถนน แล้วก็ขนเครื่องเครื่องออกไป ปล่อยให้ถนนมีสภาพอย่างที่เห็นภาพมานากว่า 2 เดือนแล้ว ทำให้ชาวบ้านซึ่งอาศัยอยู่บริเวณดังกล่าวได้รับความเดือดร้อน

ซึ่งชาวบ้านกล่าวว่า หลังจากที่ฝนตกลงมา ทำให้น้ำท่วมขัง เป็นดินโคลน ไม่สามารถใช้สัญจรได้ตามปกติ รถยนต์ก็นำออกบ้านไม่ได้ รถจักรยานยนต์ต้องนำไปฝากเพื่อนบ้านด้านนอก คนที่เคยค้าขายก็ไม่สามารถค้าขายได้ ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด- 19 แล้วยังต้องมาได้รับความเดือดร้อนจากการก่อสร้างถนนที่ไม่มีความคืบหน้าอีก 

ซึ่งตามกำหนดสัญญาจะสิ้นสุดอีกแค่ 10 กว่าวัน ยังไม่เห็นวี่แววของผู้รับเหมามาทำต่อ  ชาวบ้านฝากผ่านสื่อ ขอให้ทางหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องฯเจ้าของโครงการเร่งรัดผู้รับเหมา มาดำเนินการก่อสร้างให้แล้วเสร็จโดยเร็วด้วย เพราะชาวบ้านเดือดร้อนในการใช้เส้นทางมาก.

   วัชรพงษ์ อินต๊ะนนท์/ลำพูน

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้ม.แม่โจ้ จัด MJU Thank you Press Party 2020 สานสัมพันธ์ชาวแม่โจ้ – สื่อมวลชน
บทความถัดไปจัดหางานเชียงใหม่ ย้ำ!!! ต่างด้าว 3 สัญชาติ รีบขออนุญาตทำงาน ภายในสิ้นตุลานี้