เชียงราย | รวบหนุ่มหากินโดยขับรถเบียดรถชาวบ้าน แล้วขู่เรียกเงิน..เจออาวุธเพียบ

วันนี้ (20 ต.ค.) พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก.พล.ต.ต.เอกราช ลิ้มสังกาศ ผบก.ทล.พล.ต.ต.สยาม บุญสม ผบก.ปคม.พล.ต.ต.สมควร พึ่งทรัพย์ ผบก.รน.พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป.และ พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.ภ.จว.เชียงราย มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำโดย พ.ต.ท.เจต จึงประเสริฐศรี สว.ส.ทล.5 พร้อมตำรวจทุกหน่วยดังกล่าวร่วมกับตำรวจท่องเที่ยว ด่านตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) เชียงราย

เข้าจับกุมตัวนายชัยชนะเดช ธนกรเพชรพันธ์ อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 55 หมู่ 11 ต.แม่พริก อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ตามหมายจับศาล จ.ลำพูน ที่ จ 54/2563 ลงวันที่ 26 ก.พ.2563 หลังจากก่อนหน้านี้ทางตำรวจ สภ.ลี้ จ.ลำพูน ได้พบบุคคลมีพฤติกรรมตระเวนขับรถยนต์เก๋งประกบหรือเบียดรถคันอื่นแล้วลงไปข่มขู่เรียกค่าเสียหายจากเหยื่อรายละตั้งแต่ 30,000-50,000 บาท

และต่อมาสืบทราบว่าบุคคลดังกล่าวคือนายชนะเดชนั่นเองจึงได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลในข้อหา “ฉ้อโกง” อย่างไรก็ตามปรากฎว่าหลังก่อเหตุได้หลบหนีออกจาก จ.ลำพูน ไป

เจ้าหน้าที่จึงสืบสวนจนทราบว่าได้ไปอยู่ที่บ้านของตัวเองที่ อ.แม่สรวย ดังกล่าวจึงได้ตามไปตรวจสอบปรากฎว่าพบนายชัยชนะเดชอยู่ที่บ้านจริง จึงได้แสดงตัวเข้าไปทำการจับกุม และเมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในบ้านปรากฎว่าได้พบของกลางเพิ่มเป็นอาวุธปืนลูกซองยาวจำนวน 2 กระบอก ปืนขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก และปืนพกสั้นขนาด 11 มม.จำนวน 1 กระบอก

พร้อมลูกกระสุนอีกจำนวนหนึ่งจึงได้นำไปตรวจสอบที่มาแล้ว เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริงและไม่เคยถูกจับกุมในคดีนี้มาก่อน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

มนต์ ข่าวเชียงราย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

shares