แม่ฮ่องสอน | เปิดแล้ว..นกแอร์เที่ยวบินแรกสู่เมืองสามหมอก รับฤดูกาลท่องเที่ยว

เมื่อเวลา  15.00 น. วันที่  25  ต.ค 63 ที่ท่าอากาศยานแม่ฮ่องสอน  ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแม่ฮ่องสอร ได้จัดกิจกรรมการแสดงศิลปะไทยใหญ่ของท้องถิ่น ต้อนรับผู้โดยสารที่เดินทางเข้าสู่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ด้วยเที่ยวบินแรกแห่งฤดูกาลท่องเที่ยวของสายการบินนกแอร์ที่ทำการบินเส้นทางตรงจากท่าอากาศยานดอนเมือง มายังท่าอากาศยานแม่ฮ่องสอน  ด้วยเครื่องบินเอทีอาร์ 72

  โดยมีนางธิติพร จินดาหลวง นายกเหล่ากาชาดจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วย    พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน  นายพงษ์พีระ ชูชื่น นายอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน และภาคส่วนต่าง ๆ ร่วมประดิษฐ์เข็มกลัดดอกบัวตอง และมอบของที่ระลึกเพื่อเป็นการต้อนรับ และสร้างความประทับใจแก่ผู้โดยสาร ซึ่งเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวและทำธุระที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน กับสายการบินเที่ยวแรกแห่งฤดูกาลท่องเที่ยวประจำปี 2563 หลังจากสายการบินได้หยุดทำการบินไปนานกว่า 8 เดือนจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ในประเทศ โดยเที่ยวบินแรกสู่จังหวัดแม่ฮ่องสอนนี้มีผู้โดยสารเดินทางทั้งหมด 70  คน

                สำหรับการเพิ่มเที่ยวบินตรงไปกลับจากดอนเมือง –สู่จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงคมนาคม เพื่อเป็นการเพิ่มความสะดวกในการเดินทางแก่จังหวัดชายแดนที่อยู่ห่างไกล และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรอง ซึ่งเป็นการเพิ่มรายได้และเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวสู่จังหวัดท่องเที่ยวเมืองรองที่อยู่ห่างไกล  โดยเฉพาะจังหวัดแม่ฮ่องสอนเป็นจังหวัดที่หลากหลายทางวัฒนธรรม ชาติพันธ์  มีทิวทัศน์สวยงามตามธรรมชาติของเทือกเขาที่สลับซับซ้อน 

ในช่วงฤดูหนาวทุกปีจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติจำนวนมากที่สนใจขึ้นไปสูดสัมผัสอากาศหนาวและชมทะเลหมอกที่สวยงาม ซึ่งปัจจุบันจังหวัดแม่ฮ่องสอนอากาศเริ่มหนาวเย็นลงบ้างแล้ว คาดว่าช่วงตั้งเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงปลายเดือนมกราคมปีหน้า จะมีผู้คนขึ้นไปท่องเที่ยวแม่ฮ่องสอนกันมากเช่นเคย.

     นายโชติ  นรามณฑล แม่ฮ่องสอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

shares