เด็กๆจอย..ลอยกระทงวันฮาโลวีน @สวนสัตว์เชียงใหม่”

วันนี้(30 ตุลาคม 2563)  ที่ สวนสัตว์เชียงใหม่ อ.เมืองเชียงใหม่ เนื่องในเทศกาลวันลอยกระทงปีนี้ เพื่อเป็นการต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงวันหยุด ในระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม -1 พฤศจิกายน 2563

โดยมี ดร. สมิทธิ ดารากร ณ อยุธยา กรรมการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย รักษาการแทนผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ได้ให้เกียรติเป็นประธานในการจัดกิจกรรม

ในการนี้ นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้บริหาร ให้การต้อนรับ

ซึ่ง ดร.สมิทธิ เผยว่า เนื่องจากวันหยุดสุดสัปดาห์นี้เป็นเทศกาลวันลอยกระทง ในภาคเหนือจะเรียกว่า “ประเพณียี่เป็ง” เป็นประเพณีที่มีสืบทอดกันมาช้านาน

เพื่อเป็นการขอขมาและระลึกถึงคุณพระแม่คงคา ที่ได้อำนวยประโยชนต่างๆ แก่มนุษย์ ในปีนี้ถือเป็นเรื่องบังเอิญที่วันลอยกระทงตรงกับวันฮาโลวีน

เพื่อสร้างสีสันในกิจกรรมที่สวนสัตว์เชียงใหม่ได้จัดขึ้น มีการแต่งกายให้เข้ากับเทศกาล นอกจากนั้นยังมีความพิเศษเพิ่มอีกคือองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทยมีอายุครบ 66 ปื

ดังนั้นเพื่อให้เกิดความสอดคล้องในการจัดกิจกรรมและประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวทราบถึงการจัดกิจกรรม “ลอยกระทงวันฮาโลวีน @สวนสัตว์เชียงใหม่” ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 31 ตุลาคม และวันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 นี้”

นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวชมสวนสัตว์เซียงใหม่ในวันและเวลาดังกล่าว 66 ท่านแรกต่อวัน สามารถมารับ กระทงฟักทอง หรือ ผลไม้เพื่อไปให้อาหารฮิปโปโปเตมัสในรูปแบบการลอยกระทง

และยังมีกระทงขนมปังที่สามารถนำไปลอยในอ่างเก็บน้ำหน้าเชียงใหม่ซูอควาเรียม เพื่อเป็นอาหารสำหรับปลาในบริเวณนั้นด้วย นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาไม่ทันได้สิทธิ์รับกระทง ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้ได้ชมอีก เช่น การให้อาหารปลาใต้น้ำ โดยนางนพมาศ ซึ่งมี 2 รอบต่อวัน ได้แก่ รอบ 11.00 น และ 14.00 น.

นักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการในสวนสัตว์เชียงใหม่จะได้รับความสุข สนุกสนานกับเทศกาลนี้ “ลอยกรสวนสัตว์เชียงใหม่ Chiang Mai Zoo” เพียง 2 วันเท่านั้น!! รีบๆ กันหน่อยนะคะ ช้าหมด…อดรับกระทงฟรีๆ กันนะChiangmai Zoo Aquarium

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สวนสัตว์เชียงใหม่ 0-5322-1179 ต่อ 176 ทุกวันในเวลาราชการ หรือ
www.chiangmaizoo.com

พัชรินทร์ คันธรส /นที บุญมี

ข่าวมุมเหนือ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

shares