หน้าแรก ข่าวเชียงใหม่ แอปพลิเคชั่น moomall เปิดสัมมนาชูสินค้าท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์เชื่อมโยงความเป็นไทย

แอปพลิเคชั่น moomall เปิดสัมมนาชูสินค้าท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์เชื่อมโยงความเป็นไทย

78
0

วันนี้( 31 ตุลาคม 2563) ที่ สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ แอปพลิเคชั่น moomall ได้จัดงานสัมมนาผู้ประกอบการภายใต้งานที่ชื่อว่า ” แอปพลิเคชั่นไทย ช่วยผู้ประกอบการไทย” ที่ได้ชูสินค้าท้องถิ่นที่มีเอกลัษณ์เชื่อมโยงความเป็นไทยมาจัดแสดงเพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้เห็นคุณค่าของสินค้าท้องถิ่นไทย

โดยบรรยากาศภายในงานมีผู้เข้าร่วมงานต่างให้ความสนใจในสินค้าที่หลากหลายของผู้ประกอบการที่ได้นำมาจัดแสดง ซึ่งได้ดึงความป็นเอกลักษณ์ของแต่ละท้องถิ่นออกมาได้อย่างโดดเด่น

มีการแสดงความเติบโตของโลกธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่ผู้คนสามารถทำการชื้อขายสินค้าและบริการได้ในตลาดออนไลน์ โดยที่ไม่ต้องพึ่งการซื้อขายในรูปแบบเดิมๆนับว่าเป็นสิ่งที่ตอกย้ำชีวิตแบบวิถีใหม่ที่ทำให้ไลฟ์สไตล์ของผู้คนในปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไป

หากผู้ประกอบการได้ปรับตัวและรู้เท่าทันการเปลี่ยนแปลงย่อมมีโอกาสที่ดีอย่างแน่นอน นอกจากนี้ทาง moomall ยังได้จัดเวทีเพื่อให้ผู้ประกอบการได้ร่วมแลกเปลี่ยน วิสัยทัศน์ กลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจ

ตลอดจนแนวทางการพัฒนาสินค้าและบริการต่างๆร่วมกัน เพื่อให้เกิดเครือข่ายและเป็นแนวทางในการพัฒนาและปรับตัวของผู้ประกอบการในโลกยุคปัจจุบันท่ามกลางสภาพเศรษฐกิจที่ถดถอยและสถานการณ์วิกฤตการแพร่ระบาดของโรด COVID-19

โดยคุณบุญชัย ลิ่มอติมูลย์ ผู้ก่อตั้งแอปพลิเคชั่น moomall ได้แสดงถึงความเชื่อมั่นและศรัทธาในศักยภาพของผู้ประกอบการไทย ซึ่งได้กล่าวในการปิดท้ายการสัมมนาเพื่อตอกย้ำความมั่นใจแก่ผู้เข้าร่วมงานว่า “moomall ต้องการเชื่อมโยงสินค้าทองถิ่นของผู้ประกอบการไทยไปสู่ตลาดใหม่อย่างโซเซียลคอมเมิร์ซ

โดยนับว่าเป็นหนึ่งในยุทธศาสตว์ที่สำคัญในการดำเนินธุรกิจของ moomall แอปพลิเคชั่นคอมเมิร์ช สัญญาไทยที่เกิดขึ้นเพื่อคนไทยเพราะสินค้าท้องถิ่นของไทยต่างๆ ได้นำภูมิปัญญาชาวบ้าน วัฒนธรรมท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ซ้ำใคร มาพัฒนาและแปรรูปเป็นสินค้าและบริการที่หลากหลาย

ซึ่งนับเป็นจุดเด่นที่ทาง moomall พร้อมจะเป็นสื่อกลางในการนำสินค้าท้องถิ่นต่างๆไปสู่ตลาดใหม่อย่างโซเชียลคอมเมิร์ซ เพื่อร่วมสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการไทยทุกๆ คน

moomall แอปพลิเคชั่นอีคอมเมิร์ชสัญชาติไทย จึงเร่งปลุกให้ผู้ประกอบการไทยปรับตัวและมองเห็นโอกาสในการดำเนินธุรกิจ เพราะหากใครรู้ทันสถานการณ์การเปลี่ยนแปลง รู้จักปรับตัว และมองเห็นโอกาสย่อมได้เปรียบในการดำเนินธุรกิจในอนาคตอย่างแน่นอน”

พัชรินทร์ คันธรส/นที บุญมี

ข่าวมุมเหนือ

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้เชียงใหม่ | อำเภอสารภี เปิดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวโบราณสถานเวียงกุมกาม
บทความถัดไปเชียงใหม่ | เริ่มแล้ว งานยี่เป็ง 2563 สืบสานประเพณีในรูปแบบวิถีใหม่