หน้าแรก ข่าวเชียงใหม่ การท่องเที่ยว เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดกิจกรรม สวนสนุกดึกดำบรรพ์ ผ่านเทคโนโลยีเสมือนจริง

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดกิจกรรม สวนสนุกดึกดำบรรพ์ ผ่านเทคโนโลยีเสมือนจริง

130
0

วันนี้ (6 พ.ย. 63) ที่ ลานกิจกรรม VR เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี นายเบญจพล นาคประเสริฐ กรรมการบริหารการพัฒนาพิงคนคร แถลงเปิดกิจกรรม “Jurassic world VR @Chiang Mai Night Safari” สวนสนุกที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตดึกดำบรรพ์

เพื่อเพิ่มความหลากหลายทางการท่องเที่ยว รวมทั้งสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับนักท่องเที่ยวทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ผ่านการนำเทคโนโลยีการท่องเที่ยวเสมือนจริง โดยใช้เครื่อง Virtual Reality หรือ VR

ซึ่งเป็นการจำลองสภาพแวดล้อมจริงและสภาพแวดล้อมจากจินตนาการ เช่น วิดิโอ ภาพ เสียง ผ่านระบบเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ โดยต้องใช้งานผ่านอุปกรณ์ต่างๆ เช่น ถุงมือ เมาส์ แว่นตา เป็นต้น เพื่อรับรู้ถึงแรงย้อนกลับจากการสัมผัสสิ่งต่างๆ และทำให้สามารถตอบสนองกับสิ่งที่จำลองนั้นได้

สำนักงานพิงคนคร (องค์กรมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ร่วมกับบริษัท Imagination VR จำกัด ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ด้าน Virtual Reality จัดกิจกรรม “Jurassic world VR @Chiangmai Night Safari” ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่นำระบบ 4G Immersive Virtual Reality แบบ Free Roaming Multi-Players เข้ามาใช้ในเกมส์ VR

ที่ผู้ร่วมเล่นจะได้พบกับประสบการณ์เสมือนจริงในการท่องไปในดินแดนจูราสสิคเวิลด์ ดินแดนสัตว์โลกล้านปี โดยผู้ร่วมเล่นจะสนุกกับประสบการณ์เสมือนจริงที่สามารถเคลื่อนไหวร่างกายในการร่วมสนุกไปในพื้นที่ลานกิจกรรมที่จัดไว้ เช่น การป้อนอาหารไดโนเสาร์ การท่องไปในดินแดนไดโนเสาร์หลายสายพันธุ์ เป็นต้น

สำหรับนักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจ ร่วมกิจกรรม “Jurassic world VR @Chiangmai Night Safari” สามารถเข้าร่วมได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 5 ธันวาคม เวลา 14.00 – 21.00 น. โดยแต่ละรอบจะรองรับนักท่องเที่ยวได้ ไม่เกิน 6 คน ใช้เวลาในการเล่นรอบละ 12 – 15 นาที โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมจากกิจกรรมปกติ สนใจแจ้งลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ www.chiangmainightsafari.com หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี หมายเลขโทรศัพท์ 053 – 999000


ศราวุธ เจิมจันทร์ ..ภาพ/ข่าว
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้เชียงใหม่ | อาจารย์ ม.แม่โจ้ ค้นพบ ปลาค้างคาวชนิดใหม่ของโลก
บทความถัดไปกรมการจัดหางาน ป้องกันการหลอกลวงไปทำงานต่างประเทศเชิงรุกเข้าถึงผู้นำท้องถิ่น..