เชียงใหม่ | ลืออาถรรพณ์โค้งมรณะ ทางลงดอยอินทนนท์ เสียชีวิตติดต่อกัน ถึง 8 ศพ

จากกรณี เมื่อช่วงเที่ยง วันที่ 20 พ.ย. 63 เกิดอุบัติเหตุรถยนต์นักท่องเที่ยวเสียหลักพลิกคว่ำบนเส้นทางบริเวณกิโลเมตรที่ 31 ทางขึ้นดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เบื้องต้นทราบว่ามีเสียชีวิต 5 ศพ

โดยทราบว่า 1 ในกลุ่มผู้เสียชีวิตคือ นายสมพงษ์ ศรีอนันต์ อายุ 62 ปี นายกเทศมนตรีตำบลหลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี นางพะเยา ศรีอนันต์ อายุ 59 ปี ภรรยานายสมพงษ์ เสียชีวิตพร้อมผู้ติดตามอีก 3 คน ซึ่งรถยนต์ที่ใช้เป็นรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้าวีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน ฆฐ 3307 กรุงเทพมหานคร ส่วนสาเหตุที่แท้จริงเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะตรวจสอบอีกครั้ง ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น


ข่าวความคืบหน้า ล่าสุด ช่วงเช้าวันนี้ บริเวณที่เกิดเหตุทางญาติของนายสมพงษ์ ศรีอนันต์ ได้เดินทางมาจากจังหวัดปทุมธานี เพื่อมารอรับศพ และจะทำพิธีสวดถอนวิญญาณของทุกคน ณ จุดเกิดเหตุ ซึ่งภายหลังจากเกิดอุบัติเหตุ ชาวบ้านระแวกดังกล่าวรวมทั้งนักท่องเที่ยวต่างวิพากษ์วิจารณ์กันว่า อาจจะเป็นความเฮี้ยนของวิญญาณบริเวณที่เกิดเหตุ

เนื่องจากก่อนหน้านี้ เคยมีอุบัติเหตุหมู่ในลักษณะนี้มาก่อนแล้ว ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวมกันถึง 3 ศพ ซึ่งโค้งดังกล่าวอาจจะเป็นโค้งอาถรรพณ์ที่วิญญาณเก่าต้องการหาคนมาแทนที่ก็อาจจะเป็นไปได้ แต่ก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคลที่เล่าต่อๆ กันมาเท่านั้น


อย่างไรก็ตามทางอุทบยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องเร่งแก้ไขปัญหา ถนนเส้นดังกล่าว เนื่องจากมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยอีกทั้งยังไม่ถึงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ก็มีเหตุสลดเกิดขึ้นแล้ว และเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่มีคนตายมากถึง 5 ศพ รวม อุบัติเหตุเก่าที่เคยเกิดขึ้นครั้งก่อนก็รวมเป็น 8 ศพ

ขณะเดียวกัน วันนี้ 21 พ.ย.63 เวลา 10.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ งานจราจร สภ.จอมทอง โดยการอำนวยการ สั่งการ ของ พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ , พ.ต.อ.ชัชวรินทร์ บุนนาค ผกก.สภ.จอมทอง นำโดย พ.ต.ท.วันชัย มีชำนาญ ปฏิบัติหน้าที่ฯ สว.จร.สภ.จอมทอง พร้อมกับพวก ได้ออกตรวจสภาพการจราจรเส้นทางขึ้นดอยอินทนนท์ บริเวณด่านตรวจที่ 1 ปริมาณรถหนาแน่น ระดับ 3-4 รถเคลื่อนตัวได้

ทั้งนี้ ได้แนะนำให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ให้ระมัดระวังในการเดินทางทั้งสภาพรถ และร่างกาย การปฏิบัติตามกฎหมายจราจร และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รวมทั้งตรวจสอบเกี่ยวกับ ใบอนุญาตขับขี่ , ตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ , การใช้บริการขนส่งสาธารณะ , การออกตรวจประชาสัมพันธ์จุดเสี่ยงร่วมกับเจ้าหน้าที่อุทยาน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อลดอุบัติเหตุและการสูญเสียช่วงเทศกาลวันหยุดยาว

////////////นิวัตร ธาตุอินจันทร์ เชียงใหม่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

shares