หน้าแรก ข่าวเชียงใหม่ เชียงใหม่ | ขาเที่ยวโวย..จองที่พักม่อนแจ่มแล้วไม่ได้พัก เจ้าหน้าที่ลงตรวจสอบ

เชียงใหม่ | ขาเที่ยวโวย..จองที่พักม่อนแจ่มแล้วไม่ได้พัก เจ้าหน้าที่ลงตรวจสอบ

46
0

หลังได้รับการร้องเรียนจองห้องพักและจ่ายเงินแล้วไม่ได้ที่พัก รวมทั้งตรวจความสะอาดที่พักและความปลอดภัยถังแก็สที่ใช้ที่ใช้ต้มน้ำอุ่นเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่น ยอดจองแน่นเอียด

นาย บุญญฤทธิ์ นีปวนิชย์ ปลัดอำเภอแม่ริมพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสาธารณสุข อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ออกตรวจเต้นท์ที่พักรีสอร์ท บนดอยม่อนแจ่ม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ หลังมีนักท่องเที่ยวร้องเรียน จองห้องพักและจ่ายเงินล่วงหน้า แต่ไม่ได้ที่พัก จนมีการนำไปโพต์สในโลกโซเซียส

ซึ่งทางผู้ประกอบการ ได้มีการชี้แจงว่าเกิดจากการประสาน ที่ผิดพลาดและยอมรับผิด และขอโทษกับทางผู้เสียหายและยอมคืนเงินให้ นอกจากนั้นยังได้มีการเข้าตรวจความสะอาด ที่นอน หมอน ผ้าห่ม และเต้นท์ เน้นให้นำออกพึ่งแดด เพื่อไม่ให้เกิดเชื้อรา รวมทั้งตรวจระบบระบายอากาศในห้องน้ำที่ใช้แก็สต้มน้ำให้นักท่องเที่ยวอาบน้ำอุ่น

โดยมีการใช้เครื่องดูดอากาศ เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก เพื่อป้องกันการขาดอากาศ ทั้งนี้ผู้ประกอบการยินดีให้ความร่วมมือ เพื่อเป็นการต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงไฮซีซั่น และยังกำชับให้ช่วยสอดส่องดูแลนักท่องเที่ยว ห้ามนำเตาถ่านที่ใช้ปิ้งย่างหมูกระทะนำเข้าไปในต้นท์เด็ดขาด


อย่างไรก็ตามช่วงเทศกาล ที่มีวันหยุดยาวติดต่อกัน ทำให้ห้องพักบนดอยม่อนแจ่มบางแห่ง ถูกจองจนเต็มไปจนถึงสิ้นปีแล้ว จากนี้ไปบรรยากาศการท่องเที่ยวน่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ


นายบุญญฤทธิ์ กล่าวอีกว่า ในวันนี้ทางอำเภอแม่ริมได้เรียกผู้ประกอบการที่พักม่อนแจ่ม มาพูดคุยเพื่อชี้แจง พร้อมทั้งหามาตรการโดยได้เน้นย้ำ พร้อมขอความร่วมมือผู้ประกอบการทุกแห่ง ในเรื่องของความสะอาดและความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว เนื่องจากใกล้สิ้นปีแล้ว คาดว่านักท่องเที่ยวจะแห่มาเที่ยวบนดอยม่อนแจ่มกันจำนวนมาก.

/////นิวัตร ธาตุอินจันทร์ เชียงใหม่

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้เชียงใหม่ | กองกำลังผาเมือง ปะทะกลุ่มลักลอบขนยาบ้าจำนวน 300,000 เม็ด
บทความถัดไปเชียงใหม่ | เริ่มแล้ว..งานหัตถกรรมของขวัญของที่ระลึก คนละครึ่งช้อปกระจาย..