หน้าแรก ข่าวอุตรดิตถ์ สาธารณสุข จ.อุตรดิตถ์ ตรวจกลุ่มเสี่ยงผู้ป่วยโควิด-19 ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สาธารณสุข จ.อุตรดิตถ์ ตรวจกลุ่มเสี่ยงผู้ป่วยโควิด-19 ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

28
0

วันนี้ (22 ธ.ค.63) นายเกษม ตั้งเกษมสำราญ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมด้วย นายประเดิม เดชายนต์บัญชา นายอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ และ พ.อ.สมัย ขำพันธ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก ร่วมกันแถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่ของจังหวัดอุตรดิตถ์ ณ ร้านค้ากลุ่มแม่บ้านเกษตรกร ต.คุ้งตะเภา อ.เมือง อุตรดิตถ์

นายแพทย์​เกษม​ ตั้งเกษมสำราญ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุตรดิตถ์ เปิดเผยว่า หลังจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้นำสารคัดหลั่งของกลุ่มผู้ที่มีความเสี่ยงสูงซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้ป่วยยืนยันโรคโควิด-19 ซึ่งเป็น สามี ญาติพี่น้องในครอบครัว และแม่ค้าในตลาดป่าขนุน ต.คุ้งตะเภา อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์

โดยได้ส่งตรวจเชื้อจำนวน 186 ราย ผลออกมาเป็นลบ ทั้งหมด ซึ่งหมายความว่า ไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มเติม ทำให้ขณะนี้ จ.อุตรดิตถ์ ยังมียอดผู้ป่วยโรคโควิด-19 เพียง 1 รายเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังคงติดตามอาการของกลุ่มเสี่ยงอย่างใกล้ชิดจนกว่าจะครบ 14 วัน


ด้านทางพ.อ.สมัย​ ขำพันธ์​ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ลงพื้นที่ ต.คุ้งตะเภา อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ เพื่อสอบสวนโรคเพิ่มเติม โดยได้ซักประวัติ ค้นหากลุ่มที่มีความเสี่ยงสูงเพิ่มเติม จำนวน 99 ราย

จากนั้นเก็บสารคัดหลั่งนำส่งตรวจหาเชื้อฯ ส่วนกลุ่มที่มีความเสี่ยงต่ำ ให้สังเกตอาการต่อไป 14 วัน โดยมีพ่อค้า แม่ค้า ประชาชนที่เข้าไปซื้อของในตลาดในช่วงเดือน ธันวาคม 2563 สวมหน้ากากอนามัย มาเข้ารับการคัดกรองเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ เทศบาลตำบลคุ้งตะเภาได้ลงพื้นที่ ฉีด พ่น ล้าง ทำความสะอาดด้วยแอลกอฮฮล์ บริเวณรอบบ้านของผู้ป่วยยืนยันโรคโควิด-19 พร้อมทั้งบริเวณตลาดป่าขนุน ศูนย์เด็กเล็ก และสถานที่สาธารณะต่างๆ เพื่อให้ประชาชนเกิดความมั่นใจในมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 และขอให้ประชาชนป้องกันตนเองจากการแพร่ระบาดต่อไป


ณัฐวัฒน์​ ราช​ประสิทธิ์​ หน.ศูนย์​ข่าวไทยนิวส์​อุตรดิตถ์
ฟาเรฮัก​ รัตน์​ทวีป​ ข่าว

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้ฤกษ์ดี “SUN” ลงนามสัญญาก่อสร้าง Mini Factory ดันยอดขายในประเทศ
บทความถัดไปเชียงใหม่ | โรงเรียนโสตศึกษาอนุสารสุนทร จัดงานวันคริสต์มาสแด่น้องในโลกเงียบ