ลำพูน | เอาไม่อยู่..รถบรรทุกคว่ำตีลังกาปักหัว คนขับอ้างพื้นถนนลื่นเปียกน้ำ

เมื่อเวลา 15.10 น.วันที่11 ม.ค.64  ด.ต.นันท์วรรณสัก ผบ.หมู่ งาน ป.สายตรวจประจำตู้ยามป่าเห็วสภ.เมืองลำพูนได้รับแจ้งว่าได้เกิดอุบัติเหตุ รถบรรทุกสิ่งปฏิกูร เสียหลักพลิกคว่ำอยู่ข้างเสาไฟฟ้าแรงสูง  เหตุเกิดที่ถนนป่าเห็ว-ริมปิงบ้านกอม่วง หมู่ 5 ต.อุโมงค์ อ.เมือง จ.ลำพูน จึงได้ร่วมกับ ร.ต.อ.รุ่งชัย  วังธิยอง  รอง สว.ป.หน.ตู้ยามป่าเห็วฯ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งรายงานให้ พ.ต.ท.ทรงวัฒน์  คันทะมูล สว.(สอบสวน)เวร สภ.เมืองลำพูน และกู้ภัย ทต.อุโมงค์ ไปสอบสวนที่เกิดเหตุ

              ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์บรรทุกสิ่งปฏิกูรสีขาว ทะเบียน 70-9404 เชียงใหม่  ในสภาพหัวปักลงพื้นข้างถนน  ท้ายชี้โด่ง ใกล้กับเสาไฟฟ้าแรงสูง ทราบชื่อคนขับในเวลาต่อมาคือนายสาธิต  บุญยืน  อายุ 40 ปี  อยู่บ้านเลขที่114 หมู่1  ต.ทาสบเส้า อ.แม่ทา จ.ลำพูน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายสาธิตคนขับรถบรรทุกคันดังกล่าวได้ขับรถมาถึงที่เกิดเหตุข้างวัดกอม่วง  เพื่อมุ่งหน้าจะเข้าไปทาง ต.หนองช้างคืน   ในสภาพที่พื้นถนนเปียกน้ำ ทำให้ยางล้อรถไถลลื่นเบรกไม่อยู่ แฉลบออกข้างเส้นทางไปไกลจากจุดที่เกิดเหตุประมาณ30 เมตร ในสภาพหัวปักลงพื้นดิน ท้ายชี้โด่ง อยู่ข้างเสาไฟฟ้าแรงสูง  ใกล้กับบริเวณปั๊มน้ำมันหยอดเหรียญ เดชะบุญ ที่คนขับปลอดภัยบาดเจ็บเล็กน้อย  สร้างปาฏิหาริย์ให้แก่ชาวบ้านบรรดาไทยมุง และผู้ที่สัญจรผ่านไปมาที่พบเห็นสภาพรถที่เกิดอุบัติเหตุ เป็นอย่างมาก  ซี่งสาเหตุที่แท้จริงทางเจ้าหน้าที่จะได้มีการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงโดยละเอียดอีกครั้งต่อไป.

     วัชรพงษ์ อินต๊ะนนท์/ลำพูน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

shares