หน้าแรก ข่าวพิษณุโลก พิษณุโลก | ชาวบ้านและกู้ภัยระดมกันค้นหาแม่เฒ่าวัย 68 ปีหลงป่า 3 วัน ไร้วี่แวว

พิษณุโลก | ชาวบ้านและกู้ภัยระดมกันค้นหาแม่เฒ่าวัย 68 ปีหลงป่า 3 วัน ไร้วี่แวว

37
0

มื่อวันที่ 4 ก.พ. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านหมู่ที่ 14 ต.ดอนทอง อ.เมืองพิษณุโลกพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถานจังหวัดพิษณุโลกร่วม 100 คน ได้กระจายกำลังกันออกตามหายายวัย 68ปี ทราบชื่อ คือ นางต้อย สิงโต ชาวบ้าน หมู่ 14 ต.ดอนทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งได้หายออกจากบ้านไป รวม 3 วัน 2 คืน จนถึงขณะนี้ยังไร้วี่แวว และไม่ทราบชะตากรรม


โดยบรรยากาศในช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางญาติพี่น้อง ได้นิมนต์พระสงฆ์มาทำพิธีตามความเชื่อ ทำการบนบานเจ้าที่เจ้าทาง และเจ้าป่าเจ้าเขา ขอให้พบตัวนางต้อย ไม่ว่าจะมีชีวิตหรือแม่ก็ตาม

ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้านได้จัดชุดค้นหาแบ่งออกเป็น 4ชุด ชุดละ 20 คน ได้เดินกระจายเป็นหน้ากระดานออกตามหานางต้อย สิงห์โต ไปตามเทือกเขาน้ำดำ ซึ่งเป็นป่ารกทึบ ตลอดเส้นทางมีต้นไม้สูงจำนวนมากและเป็นพื้นที่เขตติด 3 อำเภอ คือ อำเภอเมือง อำเภอวัดโบสถ์ และอำเภอวังทอง


จาการตรวจสอบเบื้องต้น ชาวบ้านระบุว่า นางต้อยเป็นคนชรา มีความจำไม่ค่อยดี อาการหลงๆลืมๆ ซึ่งในวันที่ 2 ก.พ. ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 15.00 น. ทางญาติทราบว่านางต้อยได้หายตัวไป จึงได้ออกติดตามหาหาตัวแต่ไม่พบ

จึงได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก พร้อมขอความสนับสนุนจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิบุญสถานพิษณุโลก เพื่อช่วยระดมกำลังออกติดตามค้นหา แต่ถึงปัจจุบันยังไม่ทราบขณะชะตากรรม และยังไร้วี่แวว

ปรีชา นุตจรัส รายงานข่าวพิษณุโลก

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้เชียงใหม่ | รวบผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้าแสนกว่าเม็ด ชายแดนพื้นที่ท่าตอน
บทความถัดไปเชียงใหม่ | ส่ง 4 ทีม นักรบชุดขาว สู้โรคติดเชื้อโควิด-19 ที่สมุทรสาคร