หน้าแรก ข่าวเชียงใหม่ เชียงใหม่| ศปก.เชียงใหม่ รวบกลุ่มชาวบ้านลักลอบเปิดบ่อนไก่พื้นที่แม่แตง

เชียงใหม่| ศปก.เชียงใหม่ รวบกลุ่มชาวบ้านลักลอบเปิดบ่อนไก่พื้นที่แม่แตง

76
0

วันที่ 6 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายศรัณยู มีทองคำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้ นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ สั่งการให้ นายศิริพงษ์ นำภา ป้องกันจังหวัดเชียงใหม่ นายโชคทวี ศรีเที่ยง ผบ.ร้อย.อส.จ.ชม.1 นำกำลังสมาชิก อส.ร้อย.อส.จ.ชม.1 บูรณาการร่วมกับ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอแม่แตง, สมาชิก อส.ร้อย.อส.แม่แตง 10 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่แตง ทำการจับกุมผู้ลักลอบจัดให้มีการพนันชนไก่ (บ่อนไก่) เหตุเกิดบริเวณสวนในป่าละเมาะไม่มีเลขที่ ม.6 ต.แม่หอพระ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

ทั้งนี้การจับกุมดังกล่าวได้ผู้ต้องหา จำนวน 6 ราย เป็นคนอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ได้แก่ นายบุญธรรม อายุ 54 ปี ที่อยู่ ม.6 ต.แม่หอพระ นายชม อายุ 55 ปี ที่อยู่ ม.1 ต.ช่อแล นายพัธนพันธ์ อายุ 23 ปี ที่อยู่ ม.4 ต.แม่หอพระ นายศรศักดิ์ อายุ 55 ปี ที่อยู่ ม.4 ต.แม่หอพระ นายอินหวัน อายุ 72 ปี ที่อยู่ ม.8 ต.แม่หอพระ และ นายพรม อายุ 52 ปี ที่อยู่ ม.6 ต.แม่หอพระ

นอกจากนี้ยังตรวจยึดได้ของกลางหลายรายการ อาทิ ไก่ชน จำนวน 4 ตัว เงินสด จำนวนหนึ่ง สังเวียนสำหรับเล่นการพนันชนไก่ เก้าอี้ กล่องไม้ใส่ไก่ และนาฬิกาดิจิตอล

โดยตั้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาทั้ง 6 ราย ว่า มีความผิดฐาน “ร่วมกันกับพวกที่หลบหนี ลักลอบเล่นการพนัน (ชนไก่) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และฝ่าฝืนประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวกับความมั่นคง เรื่อง ห้ามการชุมนุม การทำกิจกรรม การมั่วสุมฯ” พร้อมกันนี้ได้นำผู้ต้องหา พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่แตง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้เชียงใหม่ | ประติมากรรมตุงใยคนยอง “อินหวัน กับจั่นตา ” ชุมชนคุณธรรมวัดป่าตาล
บทความถัดไปแม่ฮ่องสอน | หมอกควันไฟป่า ค่า PM 2.5 พุ่งสูง ส่อวิกฤต กระทบหลายด้าน