หน้าแรก ข่าวเชียงใหม่ เชียงใหม่ | ฝ่ายปกครองระดมกวาดล้างตู้คีบตุ๊กตา เมินกฏหมายควบคุม

เชียงใหม่ | ฝ่ายปกครองระดมกวาดล้างตู้คีบตุ๊กตา เมินกฏหมายควบคุม

261
0

เมื่อเวลา 10.30 น วันที่ 18 มีค 64 นายอภิชาติ เหมือนมนัส นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ ได้รับรายงานจากนายจักรินทร์ สิรินทร์ภูมิ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง ที่สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.แม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่

นำกำลังบุกเข้าจับกุมตัวนายญา (นามสมมุติ) อายุ 52 ปีอยู่บ้าน ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางตู้คีบตุ๊กตา จำนวน 35 ตู้ ตู้แลกเงินเหรียญ 7 ตู้ นำตัวดำเนินดคีข้อหา”เป็นผู้จัดให้มีการเล่นอันระบุ บัญชี ข. หมายเลข 28 (เครื่องหยิบจับตุ๊กตาอัตโนมัติ)

เครื่องเล่นซึ่งใช้เครื่องกล พลังไฟฟ้า เลื่อน กด ดีด ดึง ดัน ยิง โยก โยน หมุน หรือวิธีอื่นใด ซึ่งสามารถทำให้แพ้ชนะกันได้ ไม่ว่าจะมีการนับแต้มหรือเครื่องหมายใดๆ เพื่อเป็นทางนำมาซึ่งผลประโยชน์ แก่ผู้จัดโดยทางตรงหรือทางอ้อม โดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นความผิดตามมาตรา 4 วรรคสอง มาตรา 5 มาตรา 10 ประกอบมาตรา 12 แห่งำพระราชบัญญัติการพนัน พ.ศ.2478 “


ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดตู้คีบตุ๊กตาทั้งหมดไว้เป็นของกลาง จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่ทราบว่าตู้คีบตุ๊กตาดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าจับกุมกวาดล้างมาก่อนหน้านั้นแล้วก่อนที่จะมีโรคโควิด19 ระบาด และต่อมาเมื่อมีการระบาดของเชื้อโควิด ผู้ประกอบการตู้คีบตุ๊กตา ก็ได้หายไปกระทั่งต่อมา สถาานการณ์โควิด19 ได้เริ่มคลี่คลายลง

ผู้ประกอบการตู้คีบตุ๊กตา ก็ได้แอบมาทำการนำตู้คีบตุ๊กตา มาเปิดอีกครั้งตามห้างฯ และศูนย์การค้าทั่วไป โดยไม่สนใจคำสั่งและกฏหมายควบคุมโรคระบาดแต่อย่างใด และไมสนใจที่ผู้ปกครองเด็กร้องเรียนว่ามอมเมาเยาวชน กระทั่งมาครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้รับการร้องเรียนและได้ประสานไปยังตำรวจท้องที่เข้าจับกุมดังกล่าว

นิวัตร ธาตุอินจันทร์ /เชียงใหม่

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้เชียงใหม่ | เดินหน้า ประชุมกัญชาทางการแพทย์นานาชาติ ครั้งแรกของประเทศไทย
บทความถัดไปแถลงข่าวการประกวด นางสาวอุตรดิตถ์และขุนศึกคู่ใจพระยาพิชัยดาบหัก