หน้าแรก ข่าวอุตรดิตถ์ แถลงข่าวการประกวด นางสาวอุตรดิตถ์และขุนศึกคู่ใจพระยาพิชัยดาบหัก

แถลงข่าวการประกวด นางสาวอุตรดิตถ์และขุนศึกคู่ใจพระยาพิชัยดาบหัก

59
0

เมื่อเวลา 09.30 น.วันพฤหัสบดีที่ 18 มีนาคม 64 ณ ห้องบอลรูม โรงแรมสีหราช ถ.บรมอาสน์ ต.ท่าอิฐ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ นายชัยศิริ ศุภรักษ์จินดา นายก อบจ. นางฉวีวรรณ ประจันเขตต์ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมด้วยนายชลิต ธนวัฒน์ รอง นายก อบจ.อุตรดิตถ์ นายสมชาย ไชยพันธ์ เลขานุการนายก อบจ. นายชลาวุธ บุญเกตุ ประธานสภาจังหวัดอุตรดิตถ์ ตลอดจน ส.อบจ.อีกจำนวนหลายท่านที่ได้เดินทางมาร่วมงานแถลงข่าวอีกทั้งยังมีคณะกรรมการการตัดสินจากสื่อมวลชน จาก อบจ.และวัฒนธรรมจังหวัดเข้าร่วมการแถลงข่าวในวันนี้


นายชัยศิริ นายก อบจ. กล่าวว่าในการประกวดนางสาวอุตรดิตถ์ และการประกวดขุนศึกคู่ใจท่านพ่อพระยาพิชัยดาบหักนั้นทาง อบจ.ได้เปิดรับสมัครไปตั้งแต่วันที่ 1 มีค. ถึงวันที่ 11 มีค.ที่ผ่านมาซึ่งปรากฏว่ามีผู้ที่สนใจสมัครเข้าประกวด นางสาวอุตรดิตถ์ ครั้งนี้ จำนวน 25 สาวงามในส่วนของผู้สมัครขุนศึกคู่ใจฯ ที่มีผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมประกวดครั้งนี้ จำนวน 13 นาย

โดยในวันนี้เป็นรอบคัดเลือก รายงานตัว วัดสัดส่วน ตรวจสุขภาพ จับสลากหมายเลข ผู้เข้ารอบเดินโชว์ แนะนำตัวให้คณะกรรมการและสื่อมวลชนได้ชม คุณสมบัติของผู้เข้าประกวดนางสาวอุตรดิตถ์ (ตรวจจากทะเบียนบ้าน) หรือ กำลังศึกษาสถานศึกษาในจังหวัด มีสัญชาติไทย โดยมีภูมิลำเนาอยู่ในจังหวัดอุตรดิตถ์ติดต่อกันไม่น้อยกว่า 1 ปีเพศหญิงโดยกำเนิด มีอายุไม่ต่ำกว่า 18 บีบริบูรณ์ และไม่เกิน 25 ปี รางวัลของผู้เข้าประกวดก็คือนางสาวอุตรดิตถ์ ได้รับเงินสด 20,000.- บาท พร้อมถ้วยรางวัลมงกุฎและสายสะพาย รองอันดับ 1 ได้รับเงินสด 15,000.- บาทพร้อมถ้วยรางวัล และสายสะพาย

รอง อันดับ 2 ได้รับเงินสด 10,000.- บาทพร้อมถ้วยรางวัล และสายสะพาย ขวัญใจมหาชน ได้รับเงินสด 10,000.- บาทพร้อมถ้วยรางวัล และสายสะพาย ขวัญใจสื่อมวลชน ได้รับเงินสด 10,000น.- บาทพร้อมถ้วยรางวัล และสายสะพาย ขุนศึกคู่ใจท่านพ่อพระยาพิชัยดาบหัก ได้รับเงินสด 10,000.- บาทสายสะพายพร้อมถ้วยรางวัลรองอันดับ 1 ขุนศึกคู่ใจท่านพ่อพระยาพิชัยดาบหักได้รับเงินสด 7,000.- บาท สายสะพายพร้อมถ้วยรางวัลรองอันดับ 2 ขุนศึกคูใจท่านพ่อพระยาพิชัยดาบหักได้รับเงินสด 5,000.- บาท สายสะพายพร้อมถ้วยรางวัล


ในคืนวันอังคารที่ 23 มีนาคม 2564 จะเป็นการประกวด นางสาวอุตรดิตถ์ ประจำปี2564และการประกวดขุนศึกคู่ใจท่านพ่อพระยาพิชัยดาบหัก ณ เวทีกลางงานพระยาพิชัยดาบหัก และงานกาซาดจังหวัดอุตรดิตถ์ รอบตัดสิน


ด้านรูปแบบของการแต่งกายวันนี้โดยสาวงามผู้เข้าประกวดแต่งกายชุดกีฬา/เสื้อกล้ามสตรีสีม่วงซึ่งเป็นสีประจำของจังหวัดอุตรดิตถ์สาวงามทุกคนที่สมัครเข้ารับการประกวด ได้รับการสนับสนุนจากบริษัท เอ็นโอเคโฟร์ ส่วนผู้สมัครขุนศึกฯแต่งกายคล้ายมวยคาดเชือกผ้านุ่งซึ่ง ผู้เข้าร่วมประกวดต้องจัดหาเอง

ณัฐวัฒน์ ราชประสิทธิ์ หน.ศูนย์ข่าวไทยนิวส์อุตรดิตถ์
พูลชัย ราชประสิทธิ์ ข่าว

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้เชียงใหม่ | ฝ่ายปกครองระดมกวาดล้างตู้คีบตุ๊กตา เมินกฏหมายควบคุม
บทความถัดไปSUN จับมือ PACIFIC SEEDS สร้างความมั่นคงด้านผลิตภัณฑ์