เชียงใหม่ | แมงเม่าเป็นเหตุให้รถเกิดอุบัติเหตุ ตกถนนพลิกคว่ำ 9 คัน..เตือนให้ระวัง

เมื่อเวลา 15.00 น วันที่ 5 เมย 64 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.ธงชัย กรรณิกา ผกก.สภ.ดอยสะเก็ดเชียงใหม่ว่า ช่วงนี้มีฝนตกถนนสาย 118 เชียงใหม-เชียงราย พื้นที่ ต.ป่าเมี่ยง อ.ดอยสะเก็ดเชียงใหม่ ก่อนถึงดอยนางแก้ว เกิดอุบัติเหตุรถตกถนน บางรายก็พลิกคว่ำ ชนเสากิโล,แผงกันทาง

สาเหตุมาจากหลังฝนตกหนักมีแมงเม่าออกมาจำนวนมาก ประกอบกับบริเวณถนนดังกล่าวเป็นทางลาดชันถนนลื่น แมงเม่าเห็นแสงไฟรถก็บินไปตอมไฟหน้ารถทำให้มองไม่เห็นทาง

ช่วงบริเวณทางดังกล่าวก็มืดมากทำให้รถเสียหลัก แมงเม่าก็ตายเกลื่อนถนนยิ่งเพื่มความลื่นเข้าไปอีก มีรถประสบอุบัติในจุดดังกล่าวถึง 9 คัน เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงวันที่ 3 -4 เมย 64 พนักงานสอบสวน ทำงานกันหนัก

ได้แจ้งไปยังเทศบาลตำบลป่าเมี่ยง ดอยสะเก็ด เชียงใหม่แล้วให้นำรถน้ำไปล้างแมงเม่าที่ตายเกลื่อนถนนซึ่งมีแมงเมาตายจำนวนมากระยะทางยาวมาก ใช้เวลาในการล้างจนถึงวันนี้ได้ทำการล้างแมงเม่าที่ตายจนหมดถนนแล้ว และได้ให้ทางตำรวจจราจร และสายตรวจไปนำกรวย สัณญาลักษณ์ต่าง ๆ ไปติดตั้งเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนบริเวณจุดดังกล่าวแล้ว

“จึงขอแจ้งเตือนให้ผู้ขับขี้ใช้ความระมัดระวังเนื่องจากถนนช่วงดังกล่าวมีความโค้งลาดชันมาก” และหลังฝนตกก็จะมีแมงเม่าออกมาในช่วงกลางคืนมากเช่นกัน ให้ระมัดระวังเป็นพิเศษในจุดนี้ด้วย”

///////นิวัตร ธาตุอินจันทร์ เชียงใหม่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

shares