หน้าแรก ข่าวอุตรดิตถ์ อุตรดิตถ์ | เมืองลางสาดหวาน ไข่แตก!!อั้นไม่ไหว พบผู้ติดเชื้อโควิด 19 จำนวน 1 ราย

อุตรดิตถ์ | เมืองลางสาดหวาน ไข่แตก!!อั้นไม่ไหว พบผู้ติดเชื้อโควิด 19 จำนวน 1 ราย

34
0

เมื่อเวลา 15.00 น.ของวันที่ 9 เมษายน 2564 ที่ห้องประชุมสวางคบุรี ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดอุตรดิตถ์ นายผล ดำธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ นายสหวิช อภิชัยวิศรุตกุล รอง ผวจ.อุตรดิตถ์ นายแพทย์อายุส ภมะราภา ผอ.โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ นายแพทย์เกษม ตั้งเกษมสำราญ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุตรดิตถ์ นายจรัญ กาญจนปัญญานนท์ ปลัดจังหวัดอุตรดิตถ์ได้ร่วมกันแถลงข่าวกรณีพบผู้ติดเชื้อโควิด19 จำนวน1รายเป็นเพศชาย


นายผล ดำธรรม ผวจ.อุตรดิตถ์ แจ้งว่าพบนักศึกษาจำนวน 1 รายเป็นชายจาก เชียงใหม่ ตรวจพบเชื้อจำนวน 1 รายรายละเอียดให้นายแพทย์สสจ.อุตรดิตถ์ชี้แจง
นายแพทย์เกษม ตั้งเกษมสำราญ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุตรดิตถ์เปิดเผยว่า วันนี้เป็นการแถลงข่าวว่าพบเชื้อโควิด 19 เพศชายอายุ 20 ปีจำนวน 1 รายเป็นนักศึกษาอยู่ที่เชียงใหม่ มีภูมิลำเนาอยู่ที่บ้านไผ่ล้อม ซึ่งตรวจพบเมื่อวานนี้ตอนนี้ 20.00 น.ไทม์ไลน์
วันที่ 2 เมษายน 2564 ไปเที่ยว
วันที่ 3 เมษายน อยู่หอพัก
วันที่ 4 เมษายน พ่อกับแม่พี่สาวเดินทางไปรับกลับอุตรดิตถ์ระหว่างทานแวะทานก๋วยเตี๋ยวที่เด่นชัย แล้วเดินทางถึงบ้านในช่วงเย็น
วันที่ 5 เมษายน อยู่บ้านที่อุตรดิตถ์ทั้งวัน
วันที่ 6 เมษายน เดินทางไปหาย่าที่บ้านวังหิน อำเภอตรอน หลังจากนั้นช่วงบ่ายไปทานกาแฟกับเพื่อน
วันที่ 8 เมษายน พบว่ามีอาการไข้ตอนเช้าไปตรวจที่คลินิกหมอวัชรพล หลังนั้นตอนสายๆไปตรวจที่โรงพยาบาลอุตรดิตถ์และทำการตรวจหาเชื้อพร้อมทั้งเข้ารับตัวที่โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ ผลการตรวจยืนยันว่าติดเชื้อโควิด19 หลังจากทราบผลและได้ทำการประสานไปยังญาติพี่น้องที่ใกล้ชิดเพื่อที่จะเข้าทำการตรวจคัดกรอง

โดยเมื่อเช้าไปนำพ่อแม่ พี่สาว ตากับยาย จำนวน 5 คนเข้ารับการตรวจ ผลตรวจออกมาเมื่อเวลา 13.00 น.ที่ผ่านมาพบว่าไม่มีการติดเชื้อทั้ง 5 รายนอกจากนี้ยังตรวจเพิ่มเติมกับคุณหมอ ที่คนไข้ไปใช้บริการผลการตรวจไม่พบเชื้อโควิด19 ในส่วนของสมาชิกภายในบ้านจะต้องดำเนินการกักตัวจำนวน 14 วันตามมาตรการป้องกันโควิด19 ในส่วนของการตรวจซ้ำจะตรวจอีกภายใน 4 วันคือประมาณวันที่ 13 เมษายน 2564 ผู้ป่วยในขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอุตรดิตถ์และดูแลอย่างใกล้ชิดของทีมแพทย์และพยาบาล สำหรับกลุ่มแรกที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดจังหวัดอุตรดิตถ์เองยังไม่ได้มีการห้ามเดินทางเข้ามาในจังจังหวัดอุตรดิตถ์ซึ่งเห็นว่าบางคนไม่ได้เดินทางกลับบ้านมา 2 ปีแล้วแต่เราจะมีมาตรการเข้มข้นสำหรับผู้ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดซึ่งเมื่อเดินทางมาจากต่างจังหวัดต้องมารายงานตัวกับศูนย์โควิด19 สถานีอนามัยและอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านให้ได้ทราบและลงทะเบียนผ่าน QR code HUG UTT


กลุ่มที่ 2 ตัวพี่น้องประชาชนมีเพื่อนหรือผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดมีการติดเชื้อแต่ไม่มีอาการใดๆขอให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขหรือไปที่โรงพยาบาลและบอกให้ชัดๆเลยว่าเพื่อนหรือคนที่อยู่ด้วยกันมีการติดเชื้อแล้วต้องรีบแจ้งทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขโดยด่วนเพื่อทางเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขจะได้ดูแลอย่างใกล้ชิด กลุ่มที่ 3เนื่องจากสถานการณ์การระบาดในครั้งนี้เป็นกลุ่มก้อนใหญ่ในสถานบันเทิงถ้าท่านไปทำงานที่สถานบันเทิงหรือ.ไปเที่ยวสถานบันเทิงหรือท่านเป็นนักศึกษาที่เดินทางกลับมาจากต่างจังหวัดซึ่งนักศึกษาช่วงนี้สอบเสร็จแล้วจะไปฉลองและพบการติดเชื้อมากในกลุ่มนักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรมในพื้นที่ที่ทราบว่ามีการติดเชื้อให้ท่านรีบแจ้งมายังเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขในพื้นที่และทางเจ้าหน้าที่จะดูแลท่านเพื่อให้ท่านทั้งหมดปลอดจากการติดเชื้อ

ณัฐวัฒน์ ราชประสิทธิ์ หน.ศูนย์ข่าวไทยนิวส์อุตรดิตถ์
สมคิด บุญพุก ข่าว

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้น่าน | ชาวบ้านเดือดร้อน ถนนเข้าหมู่บ้านอย่างเละ!! วอนเห็นใจ..
บทความถัดไปพิซซ่า คอมปะนี แคมเปญ “1 แถม 1″ ผู้โชคดีจากเชียงใหม่รับแล้ว ทอง 10 บาท