หน้าแรก ข่าวเชียงใหม่ เชียงใหม่ | กองกำลังผาเมืองพบยาบ้า 12,000 เม็ดพร้อมฝิ่น 48 กิโล ที่แม่อาย

เชียงใหม่ | กองกำลังผาเมืองพบยาบ้า 12,000 เม็ดพร้อมฝิ่น 48 กิโล ที่แม่อาย

90
0

วันที่ 13 เม.ย.64 เวลา 15.00 น.พลตรี นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่มีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน ส่งผลให้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างเดินทางมากลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวในพื้นที่ภาคเหนือมากขึ้น กองกำลังผาเมืองได้เพิ่มความเข้มเฝ้าระวังการลักลอบค้ายาเสพติดห้วงเทศกาลสงกรานต์ โดยเน้นงานด้านการข่าวและการตั้งตรวจจุดสกัดตามเส้นทางหลักและรอง


ซึ่งจากการเพิ่มกำลังในพื้นที่ครั้งนี้ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 กองกำลังผาเมืองจัดกำลังจากกองบังคับการควบคุมฝ่ายทหารพรานศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 3 ลาดตระเวนบริเวณ บ.หล่ายอาย หมู่ 9 ต.แม่อาย อ.แม่อาย จว.เชียงใหม่ ตรวจพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าจำนวน รวม 12,000 เม็ด และยาเสพติดให้โทษประเภท 2 (ฝิ่น) น้ำหนักรวม 48 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่บริเวณต้นไม้ ปัจจุบัน กองร้อยทหารพรานที่ 3315 ได้นำของกลางส่งให้กับ พนักงานสถานีตำรวจแม่อาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย


อย่างไรก็ตามกองกำลังผาเมืองยังคงจัดกำลังพลปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดน 100% ตามแผนปฏิบัติการที่วางไว้ เนื่องจากเป็นช่วงวันหยุดยาว กลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด มักจะใช้ช่วงวันหยุดยาวในการลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้ามาตามแนวชายแดน ตลอดจนการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รวมถึงอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางสัญจรในพื้นที่ตามแนวชายแดน ตามนโยบายของกองทัพบก

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้แม่ฮ่องสอน | เมืองปายติดเชื้อโควิดรวดเดียว 4 ราย รวมยอดสะสมเป็น 17 ราย
บทความถัดไปเชียงใหม่ | ผู้ว่าฯ แจ้งความมือป่วนโพสต์บิดเบือนสถานการณ์โควิด-19