อุตรดิตถ์ | ค่ายพิชัยดาบหัก พร้อมเปิดรพ.สนาม รองรับผู้ป่วย 200 เตียง

ที่โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก มณฑลทหารบกที่ 35 พลตรี สัณธวัตน์ วงศ์วัฒนะ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 35 พร้อมด้วยนายแพทย์เกษม ตั้งเกษมสำราญ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุตรดิตถ์ นายแพทย์อายุส ภมะราภา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ พ.อ.สมัย ขำพันธ์ ผอ.โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก พ.อ.ธำรงศักดิ์ บุญทักษ์ เสนาธิการ มทบ.35และทีมงานสาธารณสุขจังหวัดอุตรดิตถ์ ลงพื้นที่ประเมินความพร้อมของโรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก


กรณีที่รับการดูแลรักษาผู้ป่วยทหารในสังกัดมณฑลทหารบกที่ 35 ในกรณีนี้ทางจังหวัดอุตรดิตถ์และมณฑลทหารบกที่ 35 จึงได้เตรียมแผนการตั้งโรงพยาลสนามขึ้นภายในโรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก

โดยใช้โรงนอนของทหารที่มีอยู่ปรับสภาพเป็นโรงพยาบาลสนามได้ถึง 100 เตียง และสามารถขยายได้สูงสุดถึง 200 เตียง หากมีการระบาดที่เพิ่มมากกว่านี้ ในโอกาสนี้ทาง บริษัทิ SCG ได้มอบเตียงกระดาษ “เตียงสนามกระดาษเอสซีจีพี (SCGP Paper Field Hospital Bed)” จำนวน 40 เตียง ผ่านทางสาธารณสุขจังหวัดอุตรดิตถ์

เพื่อใช้กรณีฉุกเฉิน หรือ โรงพยาบาลชุมชนที่ขาดเตียงสามารถขอรับการสนับสนุนได้ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุตรดิตถ์ และในขณะนี้ยอดผู้ติดเชื้อในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ นับถึงวันนี้ 44 ราย


ณัฐวัฒน์ ราชประสิทธิ์ หน.ศูนย์ข่าวไทยนิวส์อุตรดิตถ์
วิรงรอง ทองอยู่ ข่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

shares