หน้าแรก ข่าวเชียงใหม่ เชียงใหม่| ผาเมืองปะทะกลุ่มค้ายาแนวชายแดน อ.เชียงดาว ยึดของกลางเพียบ..

เชียงใหม่| ผาเมืองปะทะกลุ่มค้ายาแนวชายแดน อ.เชียงดาว ยึดของกลางเพียบ..

32
0

วันที่ 20 เม.ย.64 เวลา 07.00 น.พลตรี นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง เปิดเผยว่า เมื่อ 19 เม.ย.64 เวลา 2300 กองกำลังผาเมือง โดย กองร้อยทหารม้าที่ 2หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 ( ร้อย.ม.2 ฉก.ม 5 ) จัดกำลังพล 2 ชุดปฏิบัติการลาดตระเวนเฝ้าตรวจแนวชายแดนตามนโยบายของกองทัพภาคที่ 3 บริเวณ บ้านอรุโณทัย หมู่ 10 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

ซึ่งจากการลาดตระเวนอย่างเข้มข้นทุกตารางเมตร ได้ตรวจพบกลุ่มคนต้องสงสัย เข้ามาในพื้นที่ท่าทางมีพิรุธ จึงทำการแจ้งเตือนเพื่อนำกำลังบางส่วนขอตรวจค้น ซึ่งกลุ่มคนดังกล่าวได้ใช้อาวุธยิงตอบโต้ และเกิดการปะทะประมาณ 3 นาที จากการตรวจสอบพื้นที่ภายหลังการปะทะ กำลังทหารจากกองร้อยทหารม้าที่ 2หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 ( ร้อย.ม.2 ฉก.ม 5 ) กองกำลังผาเมืองสามารถจับกุมผู้ต้องหา 1 คน ,ลูกระเบิดขว้าง 1 ลูก ,อาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุน และเป้สะพายหลังสีเขียว จำนวน 2 เป้

ภายในบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 144,132 เม็ด ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เฮโรอีน) จำนวน 5 ขวด น้ำหนักประมาณ 150 กรัม ยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาไอซ์) จำนวน 2 ถุง น้ำหนักประมาณ 1.95 กก.


ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง กล่าวเพิ่มเติมว่า การปะทะระหว่างกำลังทหารกับกลุ่มขบวนการค้ายาในพื้นที่ กำลังทหารทุกนายปลอดภัย ปัจจุบันหน่วยได้ทำการควบคุมพื้นที่โดยรอบ และเข้าตรวจสอบพื้นที่โดยละเอียด เพื่อเตรียมขยายผล อย่างไรก็ตามจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 ตลอดจนเหตุการณ์ความไม่สงบทางการเมืองในเมียนมา ทำให้เริ่มมีการสู้รบตามแนวชายแดนมากขึ้น

ส่งผลให้มีความพยายามในการลักลอบค้ายาเสพติดในพื้นที่เพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน ดังนั้นกองกำลังผาเมืองจึงให้หน่วยจัดกำลังเฝ้าระวังตามแนวชายแดนตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อสกัดกั้นกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดที่ยังคงใช้เส้นทางธรรมชาติในการลำเลียงยาผ่านไปในพื้นที่ตอนใน

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้เชียงราย | ตำรวจแม่สายร่วมกับ ตม. สกัดจับรถตู้ขนแรงงานพม่า ทะลักชายแดน
บทความถัดไปผู้ว่าฯลำพูนนำทีมลุยจับชาวบ้านเล่นไฮโลกลางสวนลำไย เย้ยสถานการณ์โควิด