หน้าแรก ข่าวเชียงราย ตำรวจเชียงราย ตรวจยึดยาบ้าจำนวนกว่า 4 แสนเม็ดยัดใส่รถกระบะ

ตำรวจเชียงราย ตรวจยึดยาบ้าจำนวนกว่า 4 แสนเม็ดยัดใส่รถกระบะ

94
0

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 22 เม.ย. 64 พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.ภ.จว.เชียงราย ได้สั่งกสรให้ พ.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ ไชยบาล รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย ร่วมกับ พ.ต.อ.สุทัศน์​ ชัย​มงคล​ ผกก.สภ.บุญเรือง อ.เชียงของ จ.เชียงราย และชุดปราบปรามยาเสพติด กก.สส.ภ.จว.เชียงราย ได้ร่วมกันสกัดการลำเลียงยาเสพติดของขบวนการค้ายาเสพติด ยึดของกลางเป็นยาบ้า 4 แสนเม็ด พร้อมรถกระบะที่ใช้เป็นยานพาหนะบำเลียงยาเสพติดจำนวน 1 คัน


ทั้งนี้สืบเนื่องจากนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตำรวจภูธรภาค 5 โดย พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภาค 5 ได้ทำการสืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาบ้าจำนวนมากเข้าสู่พื้นที่ชั้นในของประเทศ โดยใช้เส้นทางผ่านพื้นที่ชายแดนไทย-สปป.ลาว ด้าน อ.เชียงของ

จึงได้สั่งการให้ตั้งจุดสกัดจุดตรวจบ้านแก่น หมู่ 5 ต.ห้วยซ้อ อ.เชียงของ ต่อมาเจ้าหน้าที่ประจุำจุดตรวจ พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนด์เทา หมายเลขทะเบียน บท 3685 พะเยา ขับมุ่งหน้าจะไปทาง อ.เทิง จ.เชียงราย แต่เมื่อใกล้จุดตรวจกลับเร่งเครื่องยนต์ขับฝ่าด่านไปอย่างรวดเร็ว ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำรถออกไล่ติดตาม

จนกระทั่งไปถึงพื้นที่บ้านเวียงหมอก หมู่ 10 ต.ห้วยซ้อ รถยนต์กระบะคันดังกล่าว ได้เลี้ยวรถหวังจะหลบหนีเพื่อไปหลบซ่อนบริเวณเชิงเขาที่มีสวนมะม่วงของชาวบ้านอยู่ แต่เจ้าหน้าที่ได้ไล่ติดตามจนพบรถคันดังกล่าวจอดที่เชิงเขา เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมรถเอาไว้แต่ไม่พบคนขับ และคนในรถคาดว่าเป็นชายรวม 2 คน

จากการตรวจในรถยาบ้าซุกซ่อนอยู่ภายในตู้ลำโพงที่แต่งเติมเอาไว้ภายในแคป และที่ด้านข้างแม็คไลเนอร์กระบะท้าย จำนวน 68 มัด รวมจำนวนประมาณ 400,000 เม็ด โดยสืบสวน ทราบว่ามีชายทั้ง 2 คนเป็นชาวเขาในพื้นที่ ต.ตับเต่า อ.เทิง และไปรับยาเสพติดมาจากพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา ใกล้กับหมู่บ้านม้งเก้าหลัง อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย จากนั้นขนไปตามถนนสายรอง ขับอ้อมไปทางชายแดนไทย-สปป.ลาว อ.เชียงของ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังออกติดตามจับกุมทั้ง 2 คน เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้ลำปาง | จับยาเสพติดบิ๊กล๊อตคาด่าน ยึดไอซ์ 600 กก. รถยนต์​ 3 คัน
บทความถัดไปเชียงใหม่| ผู้ติดเชื้อโควิดพุ่ง!! พบการระบาดใน 3 คลัสเตอร์ใหม่ วอนอย่าการ์ดตก..