หน้าแรก ข่าวจังหวัดลำพูน ผู้ว่าฯลำพูน นำทีมลุยทลายบ่อนไก่ชนดัง เดิมพันเงินแสน รวบเซียนไก่อื้อ!!

ผู้ว่าฯลำพูน นำทีมลุยทลายบ่อนไก่ชนดัง เดิมพันเงินแสน รวบเซียนไก่อื้อ!!

27
0

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 25 เม.ย.64  สืบเนื่องจากนายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผวจ.ลำพูน ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่าที่หมู่6 ต.ป่าสัก อ.เมือง จ.ลำพูน ได้ มีการเปิดบ่อนพนันชนไก่เดิมพันกันแบบโจ๋งครึ่ม มีเซียนพนันไก่ชนจากทั่วสารทิศมารวมตัวกันเพื่อเล่นพนันชนไก่ โดยไม่กลัวการแพร่ระบาดของโรคโควิด- 19 และเกรงกลัวกฎหมาย  แต่อย่างใด  โดยบ่อนพนันชนไก่ดังกล่าวชื่อว่า บ่อนไก่ชน “สวนไผ่” ตั้งอยู่หมู่ที่ 6 บ้านสันป่าสัก ตำบลป่าสัก อ.เมือง จ.ลำพูน

หลังได้รับการร้องเรียนข้อมูลแน่ชัด นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผวจ.ลำพูน จึงได้นำกำลังไปด้วยตัวเอง พร้อมด้วย“นายอำเภอมือปราบ” นายโยธิน ประสงค์ความดี นายอำเภอเมืองลำพูน  กำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และกำลัง อส.  “พยัคฆ์เทวี”โดยไม่ได้มีการแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพื้นที่ทราบ เพราะเกรงว่าข่าวจะรั่ว โดยข้อมูลระบุว่าบ่อนไก่ชนแห่งนี้มี   นายตำรวจคนหนึ่งอยู่เบื้องหลัง

เมื่อไปถึงพบว่ามีรถยนต์จำนวนมากจอดอยู่เต็มบริเวณกว่า 20 คัน เซียนพนันไก่ชนจำนวนกว่า 50 คนกำลังเชียร์ไก่ชนที่กำลังชนกันอย่างเมามัน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ต่างก็พากันวิ่งหลบหนีไปจำนวนมาก บ้างก็ไปซ่อนตัวอยู่ในมุมมืด บ้างก็วิ่งหลบหนีไปกลางทุ่งนา บ้างก็เข้าไปหลบในห้อง บ้างก็ไปหลบนอนอยู่ในรถยนต์และล๊อกประตูกว่าเจ้าหน้าที่จะเรียกออกมาได้ก็ต้องใช้เวลานานพอสมควร นับรวมผู้ต้องหาได้ทั้งหมดจำนวน  21 คน รวมทั้งเจ้าของบ่อนพนันไก่ชนด้วย  หลังจากนั้นจึงตรวจยึดหลักฐานเช่นอุปกรณ์การชนไก่ พร้อมกับไก่ชนจำนวนกว่า 10 ตัว ผู้ต้องหาชายหญิงรวม 21 คน  นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เหมืองจี้ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

            สำหรับบ่อนไก่ชนแห่งนี้ตั้งแต่มีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19ระลอกใหม่มาก็ไม่เคยหยุดและไม่เกรงกลัวกฎหมายและไม่หวั่นเกรงการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรน่าแต่อย่างใด  เปิดชนไก่พนันเอาทรัพย์สินกันทุกวันอาทิตย์ สำหรับวันอาทิตย์นี้เป็นนัดพิเศษ เพราะเป็นวันที่ระลึกคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระนเรศวรมหาราช วันที่ 25 เมษายน ช่วงบ่ายที่ผ่านมาจึงมีนัดชิงเดิมพัน 110,000 บาท มีการประกาศเชิญชวนเซียนไก่ชนจากหลายจังหวัดเข้ามาเดิมพันกัน ผ่านทางโลกออนไลน์ (เฟชบุ๊ก) โดยไม่หวั่นเกรง มีกระแสข่าวว่ามีการจ่ายค่าอำนวยความสะดวกให้นายตำรวจคนหนึ่ง และมีการรับรองความปลอดภัยว่าไม่ถูกจับอีกด้วย.

       วัชรพงษ์ อินต๊ะนนท์/ลำพูน

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้หนุ่มลำพูนตกงาน หางานไม่ได้ บุกรุกป่าอุทยานแบ่งขายนายทุนทำรีสอร์ท
บทความถัดไปเชียงใหม่ | ห้วยตึงเฒ่าวุ่น..คนนำสุนัขมาปล่อยทิ้งไว้ สร้างความกังวลให้ทุกฝ่าย