แม่ฮ่องสอน | ส่งทีมแพทย์ พยาบาลช่วยรักษาโควิด-19 ที่เชียงใหม่ หลังมียอดสะสมสูง

เมื่อวันที่  30 เม.ย 64  นายสิธิชัย จินดาหลวง ผวจ.แม่ฮ่องสอน พร้อมด้วยนายชนก มากพันธ์ รอง ผวจ.แม่ฮ่องสอน ได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลศรีสังวาลย์ จ.แม่ฮ่องสอน เพื่อให้โอวาทและเป็นกำลังใจกับบุคลากรทางการแพทย์ และพยาบาลระดับชำนาญการ จำนวน 12 คน ที่สมัครใจเดินทางไปช่วยสนับสนุนในการดูแลรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโควิด – 19 ที่จังหวัดเชียงใหม่  หลังมีผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง มียอดสะสมติดเชื้อแล้วถึง 3 พันกว่าราย

                โดยนายแพทย์ชาญชัย พจมานวิพุธ  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศรีสังวาลย์แม่ฮ่องสอน   กล่าวว่า  “ ขณะนี้ที่จังหวัดเชียงใหม่บุคลากรทางการแพทย์มีภาวะงานที่หนักมาก มีการเปิดโรงพยาบาลสนามขึ้นหลายแห่ง มีอัตราคนติดเชื้อที่ถือว่าสูงอย่างต่อเนื่อง เพื่อไม่ให้ระบบสาธารณสุขล้มเหลวจึงมีการขอเจ้าหน้าที่แพทย์ และพยาบาลจากที่อื่นเข้าไปช่วยสนับสนุน 

เนื่องจากระบบสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่เริ่มจะลวน เพราะผู้ติดเชื้อมีจำนวนมาก  โรงพยาบาลศรีสังวาลย์แม่ฮ่องสอนจึงได้จัดทีมแพทย์และพยาบาล นำโดยนายแพทย์สิทธิพงศ์  ยิ้มสวัสดิ์ จำนวน 12 คน โดยแบ่งเป็น 4 ทีมๆละ 1 สัปดาห์ ส่วนใหญ่ประจำที่โรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่ โดยจะออกเดินทางไปในวันที่ 2 พ.ค นี้

                ด้านนายสิธิชัย จินดาหลวง ผวจ.แม่ฮ่องสอน กล่าวว่า  จังหวัดแม่ฮ่องสอนถึงแม้จะมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่ก็ถือว่ายังน้อยและสามารถรับมือได้  จึงต้องมีการส่งบุคลากรแพทย์และพยาบาลเสริมเข้าไปช่วยจังหวัดเชียงใหม่ที่อยู่ใกล้เคียงกัน  เพื่อให้การรักษาผู้ติดเชื้อในจังหวัดเชียงใหม่เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยทุกคนที่เดินทางไปถือว่ามีจรรยาบรรณทางวิชาชีพและมีความเสียสละเป็นอย่างยิ่ง.

  โชติ  นรามณฑล แม่ฮ่องสอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

shares