หน้าแรก ข่าวเชียงใหม่ พิษณุโลก | ทัพภาคที่ 3 ร่วมเป็นเกียรติในพิธีรับ–ส่ง ศพทหารกล้า ชายแดนใต้

พิษณุโลก | ทัพภาคที่ 3 ร่วมเป็นเกียรติในพิธีรับ–ส่ง ศพทหารกล้า ชายแดนใต้

34
0

วันนี้ (5 พฤษภาคม 2564) เวลา 15.00 น. ณ ท่าอากาศยานกองบิน 46 อำเภอเมือง จังวัดพิษณุโลก พลตรี อุกฤษฎ์ นุตคำแหง รองแม่ทัพภาคที่ 3/รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 3 ร่วมเป็นเกียรติในพิธีรับ – ส่ง ศพทหารกล้า ไปบำเพ็ญกุศล ณ ภูมิลำเนาจังหวัดสุโขทัย อาสาสมัครทหารพราน นพฤทธิ์ สุขสอน อายุ 27 ปี เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษพรานไพร หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47

และส่งศพไปบำเพ็ญกุศล ณ ภูมิลำเนาจังหวัดสุโขทัย ซึ่ง อาสาสมัครทหารพราน นพฤทธิ์ สุขสอน เสียชีวิตจากเหตุการณ์เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง 3 ฝ่ายเข้าพิสูจน์ทราบและบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่บ้านบาตูบือละ หมู่ 2 ต.สะเอะ อ.กรงปินัง จ.ยะลา

และเกิดการปะทะเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 นาย ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ ได้ 1 ราย วิสามัญเสียชีวิต 2 ราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา


โดยพิธีบำเพ็ญกุศลศพ อาสาสมัครทหารพราน นพฤทธิ์ สุขสอน ครอบครัวได้กำหนดให้มีพิธีสวดพระอภิธรรม ตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคม – 8 พฤษภาคม 2564 ณ วัดกำแพงแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดสุโขทัย และได้รับพระมหากรุณาธิคุณ จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จัดให้มีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันอาทิตย์ ที่ 9 พฤษภาคม 2564


กองทัพภาคที่ 3 ขอแสดงความเสียใจแก่ครอบครัวและญาติ อาสาสมัครทหารพราน นพฤทธิ์ สุขสอนและขอไว้อาลัยสดุดีทหารกล้าซึ่งถือได้ว่า ทำหน้าที่ในการปกป้องผืนแผ่นดินอย่างสมเกียรติชายชาติทหาร “น้อมสดุดีนักรบไทยผู้กล้าเกิดเป็นข้าแผ่นดินถิ่นสยาม เสียสละปกป้องแดนทุกแคว้นคามจารึกนามตลอดไป

ปรีชา นุตจรัส รายงานข่าวพิษณุโลก

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้เชียงราย | ตำรวจภูธรภาค 5 แถลงผลจับกุมยาบ้า 5 ล้านเม็ด ของเครือข่ายยาเสพติด
บทความถัดไปม.นอร์ท-เชียงใหม่ จัดทำมิวสิควีดีโอเพลง 20 ปี NCU เฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี