แม่ฮ่องสอน | พายุฤดูร้อนกระหน่ำแม่ฮ่องสอนหลายพื้นที่..หนักสุดในรอบ 20 ปี

เมื่อช่วงเย็นของวันที่  6 พ.ค 64 ได้เกิดฝนฟ้าคะนอง ลูกเห็บตก ลมพายุหมุนรุนแรงขึ้นในตัวเมืองแม่ฮ่องสอน และบริเวณรอบนอกข้างเคียง สร้างความเสียหายให้กับชาวเทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอนอย่างหนัก ลมพายุที่พัดกระหน่ำรุนแรงในรอบ 20 ปีนานกว่า 30 นาที  ส่งผลให้ต้นไม้ใหญ่หักโค่นมากกว่า 30 ต้น  ภายในเขตเทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอนมีต้นไม้ใหญ่ล้มทับรถยนต์เสียหายรวม 8 คัน ล้มทับบ้านเรือนของชาวบ้านเสียหายจำนวนนับสิบหลังคาเรือน นอกจากนี้ยังมีบ้านเรือนของชาวบ้านได้รับความเสียหายจากลมพายุพัดหลังคาเปิดอีกจำนวนมาก 

                ที่ถนนปางล้อนิคมภายในเขตเทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอน ร้านจำหน่ายปูกะทะที่เตรียมพร้อมจะเปิดหลังสถานการณ์โควิดคลี่คลาย ถูกลมพายุพัดจนพังระนาบเป็นหน้ากอง  นอกจากนี้ที่บริเวณถนนบริบาลเมืองสุขต้นไม้ล้มทับพาดสายไฟฟ้า เกี่ยวลากเอาเสาไฟฟ้าขนาดใหญ่ล้มขวางถนนจำนวน 9 ต้น 

นอกจากนี้ภายในตัวเมืองแม่ฮ่องสอนยังมีเสาไฟฟ้าหักโค่นลงอีกหลายเส้นทาง ส่งฝนให้ไฟฟ้าดับทั่วเมืองแม่ฮ่องสอนเป็นเวลานานหลายชั่วโมง ระบบประปา ระบบอินเตอร์เน็ต และระบบสื่อสารต่าง ๆ ขัดข้องทั่วเมือง

                ซึ่งการเกิดลมพายุหมุนรุนแรง ในตัวเมืองแม่ฮ่องสอนในครั้งนี้ ชาวบ้านต่างพูดกันว่าเป็นพายุที่พัดกระหน่ำรุนแรงและสร้างความเสียหายให้กับชาวเมืองแม่ฮ่องสอนมากที่สุดในรอบ 20 ปี   คาดมูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท แต่ก็ถือว่าโชคดีที่ไม่มีผู้คนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากลมพายุกรรโชกแรงในครั้งนี้แต่อย่างใด

        โชติ  นรามณฑล ข่าว จ.แม่ฮ่องสอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

shares