หน้าแรก ข่าวจังหวัดลำพูน ลำพูน | ชะตาขาด!!หนุ่มรับจ้างประมาทพลัดตกกระบะรถ หัวกระแทกพื้นดับ

ลำพูน | ชะตาขาด!!หนุ่มรับจ้างประมาทพลัดตกกระบะรถ หัวกระแทกพื้นดับ

180
0

เมื่อเวลา 16.15 น.วันที่13 พ.ค.64ร.ต.อ.รุ่งชัย  วังธิยอง  รอง สวป. สภ.เมืองลำพูน  ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุชายตกจากหลังกระบะรถปิคอัพ  เสียชีวิต  จึงได้รุดออกไปตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับร.ต.ท. (หญิง)  อรุณศรี  เผือกแก้ว  รอง สว.(สอบสวน)เวร สภ.เมืองลำพูน  เหตุเกิด ที่ถนนท่อลาน-หัวฝาย  หมู่ที่ 1 ตำบลหนองช้างคืน อำเภอเมืองลำพูน  จึง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่นิติเวช รพ.ลำพูน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบร่างของนายอดิศร เชิงดอย  อายุ 30 ปี   บ้านอยู่ อำเภอเวียงแหง จังหวัดเชียงใหม่ นอนเสียชีวิตสภาพ คว่ำหน้ามีบาดแผลบริเวณศีรษะ เลือดไหลนองพื้นถนน  สวมกางเกงยีนส์เสื้อแขนยาว ใกล้กันพบรถยนต์กระบะสีบรอนซ์ ทอง หมายเลขทะเบียน บ พ 3928 ลำพูน มีเศษขยะและรั้วไม้ไผ่สภาพเก่าอยู่บนรถสอบถามนายอัจฉราวุฒิ เขื่อนวิชัย  อายุ 37  ปี อยู่บ้านเลขที่ 129 หมู่ที่ 10 ตำบลศรีวิชัย อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน

ผู้ขับรถยนต์คันดังกล่าว ทราบว่า ตนเองมีอาชีพรับจ้างตัดหญ้า ตัดต้นไม้ ปรับภูมิทัศน์ และทำความสะอาดบ้านทั่วไป ก่อนเกิดเหตุได้ไปรับจ้างทำความสะอาดบ้านในเขตพื้นที่ตำบลอุโมงค์ โดยมีคนงาน 3 คนรวมทั้งตนเป็น 4 คน และนายอดิศร เชิงดอย หรือ สอน ชาวเวียงแหง จ.เชียงใหม่อายุ 30 ปี ทราบว่าพักอยู่แถวบ้านหนองเป็ด ตำบลบ้านกลาง  เพิ่งมาขอสมัครทำงานด้วยได้เพียง 3 วัน

หลังทำความสะอาดบ้านลูกค้าแล้ว ก็เก็บเศษไม้ใบหญ้าใส่รถ รวมทั้งรั้วไม้ไผ่เก่า นำไปวางไว้ด้านบนสุด โดยวางไว้ ไม่ได้มีเชือกผูกมัด และมีนายสอนนั่งอยู่ท้ายกระบะ ก่อนเกิดเหตุระหว่างทางไม้รั่วไม้ไผ่วางอยู่ด้านบนเกิดไหลตนจึงจอดรถแล้วขยับให้รั้วไม้ไผ่เข้าที่ แล้วออกเดินทางต่อ

โดยมีนายสอนผู้เสียชีวิตนอนทับ อยู่บนกองรั้วไม้ไผ่ไว้พอมาถึงที่เกิดเหตุรั้วไม้ไผ่เกิดไหล  ตกลงมาจากรถพร้อมกับร่างของนายสอน จนหัวกระแทกพื้นถนนเสียชีวิต ตนจึงจอดรถแล้วแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบดังกล่าวซึ่งหลังการสอบสวนเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวนายอัจฉราวุฒิไปสอบสวนอีกครั้ง  ก่อนแจ้งข้อกล่าวหา ขับรถโดยประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต ดำเนินคดีต่อไป.

    วัชรพงษ์ อินต๊ะนนท์/ลำพูน

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้เชียงใหม่ | ชาวบ้านห้วยอ่างค้าน!!นายทุนออกเอกสารสิทธิ์มีพิรุธ วอนตรวจสอบ…
บทความถัดไปเชียงใหม่ | ศปก.ลุยตรวจตามมาตรการควบคุมโรค 14 ร้านในพื้นที่ตำบลช้างเผือก