หน้าแรก ข่าวเชียงใหม่ เชียงใหม่ | สนธิกำลังลุยตรวจแคมป์คนงานป้องกันโควิด-19 ในพื้นที่เทศบาลเมืองแม่เหียะ

เชียงใหม่ | สนธิกำลังลุยตรวจแคมป์คนงานป้องกันโควิด-19 ในพื้นที่เทศบาลเมืองแม่เหียะ

37
0

อำเภอเมืองเชียงใหม่ ร่วมกับ สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เทศบาลเมืองแม่เหียะ และฝ่ายปกครอง ตำบลแม่เหียะ ลงพื้นที่ตรวจแคมป์คนงาน คุมเข้มใบอนุญาต เข้าทำงาน หวั่นแรงงานลักลอบเข้าทำงานในพื้นที่ พร้อมทั้งคัดกรองเชิงรุก ตรวจหาเชื้อโควิด ในกลุ่มแรงงานต่างด้าวในเขตพื้นที่ รวมถึงแนะนำให้ความรู้เรื่องการฉีดวัคซีน และมาตรการเฝ้าระวังป้องกันโควิด-19 คัดกรองตรวจหาเชื้อทุกคน หวั่นเกิดคัตเตอร์ในแคมป์คนงาน


ว่าที่ร.ต.เดชพงศ์ นาคเสวี ปลัดอำเภอ หัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองเชียงใหม่ สนธิกำลัง ร่วมกับ กอรมน., สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เทศบาลเมืองแม่เหียะและ ชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านตำบลแม่เหียะ นำเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจแคมป์คนงานในตำบลแม่เหียะ หลังจากมีข่าวการลักลอบนำแรงงานต่างด้าวเข้ามาในหลายพื้นที่ โดยมีลงพื้นที่ตรวจสอบแคมป์คนงาน ในพื้นที่ หมู่ 5 บ้านดอนปิน ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ตามมาตรการของจังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 3 แคมป์ รวมแรงงานกว่า 100 คน

ทั้งนี้ได้มีการตรวจสอบใบอนุญาตทำงาน ลงทะเบียนแรงงาน รวมถึงนำแรงงานทั้งหมดไปตรวจหาเชื้อโควิด 19 ด้วยวิธีการ swab ณ ศาลาเอนกประสงค์วัดต้นปิน อีกทั้ง ทีมแพทย์จาก รพสต. บ้านท่าข้าม ยังได้แนะนำวิธีการดูแลตนเอง และรณรงค์การฉีดวัคซีนเพื่อป้องกัน โควิด รวมถึงรณรงค์สร้างความเข้าใจให้แรงงานรู้จักดูแลป้องกันตนเองให้ห่างไกลจากการติดเชื้อโรคโควิด-19 และให้ช่วยสอดส่องดูแลสถานที่ที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

นอกจากนี้ ยังจะขยายผลการตรวจ ให้ครอบคลุมทุกแคมป์ในตำบลแม่เหียะซึ่งมีทั้งหมด 6 แห่ง และในเขตอำเภอเมืองเชียงใหม่ พร้อมทั้งจัดทำทะเบียนประวัติแรงงานทั้งหมด รวบรวมไว้ที่ศูนย์ควบคุมและป้องกันโควิด-19 เทศบาลเมืองแม่เหียะ ควบคุม และขอความร่วมมือ แรงงานทั้งหมดห้ามออกไปนอกพื้นที่

เนื่องจากหากมีการแพร่ระบาด หรือมีแรงงาน ลักลอบมาจากนอกพื้นที่ เกรงว่าจะควบคุมไม่ได้ โดยมีการตรวจคัดกรองวัดอุณหภูมิร่างกายแรงงานทุกวัน และยังได้ประสานงานไปยังบริษัทรับเหมาก่อสร้างที่ดูแลคนงานให้ช่วยเหลือเบื้องต้นกรณีการว่างงาน หรือขาดรายได้ในช่วงกักตัว พร้อมกันนี้ยังได้ขอความร่วมมือให้ปฏิบัติตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินโดยเคร่งครัด เพื่อไม่ให้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในเขตพื้นที่ตำบลแม่เหียะ

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้ลำพูน | อดีต ผญบ.แจ้งความ ผญบ.คนใหม่ คิดไม่ซื่อเอาควายเหล็กส่วนรวมไปขาย
บทความถัดไปแม่ฮ่องสอน | ผลักดันส่งเสริมเกษตรกรแม่ฮ่องสอน ปลูกกัญชงสร้างงานสร้างรายได้