ฟินกับหน้าฝน เที่ยวบ่อน้ำพุร้อนแม่จอกกันดีกว่า สบายใจ สบายกาย สบายตังค์

ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ วันหยุดของหลายๆคน คงเบื่อที่จะอยู่กับบ้าน แต่ก็ไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนดี เรามีสถานที่ดีๆที่ฟินกับหน้าฝนแบบนี้ เที่ยวไปกับมุมเหนือ


ด้วยศักยภาพทางด้านภูมิศาสตร์ แน่นอนว่าภาคเหนือของประเทศไทยนั้นค่อนข้างมีชื่อเสียงเด่นในเรื่องของน้ำพุร้อนเป็นอย่างมาก มีหลายสถานที่ ที่สามารถไปเที่ยวชมแช่น้ำร้อนกันได้ ซึ่ง “บ่อน้ำร้อนแม่จอก” ก็จะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและน่าไปเยือน โดยตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติ เวียงโกศัย บ้านแม่จอก ตำบลแม่ป้าก อำเภอวังชิ้น จังหวัดแพร่


น้ำพุร้อนของแม่จอกนั้นมีลักษณะเป็นบ่อผุดขึ้นมาจากพื้นที่บริเวณนั้น นั้นมีอุณหภูมิ ประมาณ 80 องศาเซลเซียส ก็ถือว่าอุณภูมิกำลังดีใช้ได้เลยทีเดียว ที่สำคัญมาถึงแล้วอย่าลืมแช่ไข่ไก่ในบ่อน้ำแร่ จะทานแบบลวกๆ หรือแบบสุกๆ จะให้รสชาดที่รู้สึกดีต่อใจอีกด้วย

ทานไข่พอประมาณเสร็จแล้วก็ไปแช่เท้าในสายน้ำแร่หรือจะอาบน้ำแร่ แช่น้ำแร่ก็ว่ากันไป มีห้องต่างๆให้คุณเลือก แม้แต่อาบน้ำแร่เย้ยฟ้าท้าดินบนดาดฟ้าก็ยังมี

เอาที่สบายใจเลย อาบน้ำเสร็จรู้สึกเมื่อยล้าจากการขับขี่รถมาเที่ยวก็มีนวดแผนไทยให้บริการ ราคาไม่แพง ถ้าหิวก็มีอาหาร เครื่องดื่มไว้ให้บริการ แถมยังจำหน่ายสินค้าที่ระลึกท้องถิ่นให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือน อีกด้วย เรียกว่าจัดมาแบบครบเซ็ต วันทั้งวันอยู่ที่นี่ทีเดียว ก็โล่งตัว สบายกายกันเลยทีเดียว
บ่อน้ำพุร้อนแม่จอก
ที่อยู่ : หมู่ที่ ๕ บ้านแม่จอก ตำบลแม่ป้าก
เบอร์โทร : 054 064252
วันเปิดทำการ : ทุกวัน
เวลาเปิดทำการ : 08.00 – 20.00

ข่าวมุมเหนือ ไทยนิวส์ เชียงใหม่ ออนไลน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

shares