ตำรวจสันทรายเชียงใหม่ ตามรวบแก๊งไทใหญ่ป่วนเมือง “พิราบดำ” มีสมาชิกกว่า 30 คน

เมื่อวันที่ 27 ก.ย.2562 เวลา 09.00 น.ที่ สภ.สันทราย จ.เชียงใหม่ พ.ต.อ.สุรพงษ์ บุญยืน ผกก.สภ. สันทราย จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สืบสวน สภ. สันทราย ได้ลงพื้นที่ติดตามตัวคนร้าย และทำการจับกุมตัว นายอ่องคำ ไม่มีนามสกุล หรืออ่อง อายุ 21 ปี เชื้อชาติไทใหญ่ อายุ 21 ปี พร้อมพวกอีก 3 คนซึ่งเป็นเยาวชนแก๊งพิราบดำ ถูกตำรวจ สภ. สันทราย ควบคุมตัวมาสอบสวนขยายผลเพิ่มเติมหลังตำรวจชุดสืบสวน สภ.สันทราย รวบยกแก๊งได้เมื่อเย็นวานนี้( 26 กย. 62) ที่หอพักไม่มีชื่อในอำเภอเมือง และอำเภอสันทราย
ทั้งนี้ก่อนการจับกุมเมื่อวันที่ 24 กย.62 นายอ่องคำ ไม่มีนามสกุล หรืออ่อง อายุ 21 ปี เชื้อชาติไทใหญ่ อายุ 21 ปี พร้อมพวกอีก 3 คนซึ่งเป็นเยาวชนแก๊งพิราบดำ ได้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายนายอภิมุข แสงตุ้ย อายุ22 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ในจังหวัดเชียงใหม่ขณะที่ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านพักในอำเภอสันทรายระหว่างทางพบกลุ่มผู้ต้องหามีการตะโกนด่าทอกันก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์ยิงหนังสติ๊กใส่ และขี่รถจักรยายนต์ไล่ตามมาจนถึงหน้าร้านสะดวกซื้อสาขาสันทรายหลวง ผู้ต้องหาทั้งสี่รายได้รุมทำร้ายผู้เสียหายทั้งเตะและต่อยโดยใช้สนับมือจนทำให้ผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บ


หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สืบสวน สภ. สันทราย ได้ลงพื้นที่ติดตามตัวคนร้าย กระทั่งจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมดพร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ 2 คัน มีด 2 เล่ม สนับมือ 1 อัน หนังสติ๊ก รวมทั้งลูกกระสุน และเสื้อผ้าที่สวมในวันก่อเหตุ
เบื้องต้นจากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า ไม่ได้มีเรื่องกับผู้เสียหายมาก่อนแต่ที่ลงมือก่อเหตุทำร้ายร่างกายเกิดจากการมองหน้ากันและเขม่นกันระหว่างทางเท่านั้น จึงนำตัวมาดำเนินคดีโดยแจ้งข้อกล่าวหาคือ”ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายและจิตใจของผู้อื่นและพาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร”
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติฃมว่า ขณะที่ทางตำรวจ ได้มีการแถลงข่าวนั้นก็มีนางสาวหอม อายุ28 ปีแฟนสาวของผู้ต้องหามาเยี่ยมพร้อมร่ำไห้ที่แฟนถูกจับและขอเยี่ยมแฟนหนุ่มแต่ตำรวจระบุว่ายังไม่ถึงเวลาเยี่ยม สำหรับแก็งพิราบดำนั้นมีสมาชิกทั้งหมด 30 คน มีสมาชิกอาศัยอยู่ในพื้นที่อำเภอสันทรายและอำเภอดอยสะเก็ดโดยมีสัญลักษณ์เป็นพิราบดำ ซึ่งการสมัครสมาชิกนั้นจะมีการสมัครทางเฟซ โดยมีค่าสมัครคนละ 200 บาทและจะได้รับเสื้อสกรีนรูปพิราบดำคนละ 1 ตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

นิวัตร ธาตุอินทร์ ข่าวเชียงใหม่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

shares