สมาพันธ์เกษตรกรรมยั่งยืนจ.เชียงใหม่ เปิดหลักสูตรฝึกอบรมพัฒนาเกษตรอินทรีย์

วันนี้​ 28​ กันยายน​ 2562​ เวลา​ 09.00​ น​ นายสราวุฒิ​ วรพงษ์​ นายอำเภอสันกำแพง​ จังหวัดเชียงใหม่​ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการสัมนาเชิงปฏิบัติการ หลักสูตรผู้ตรวจแปลงเกษตรอินทรีย์​ SDGsPGS

หลักสูตรฝึกอบรมพัฒนามาตรฐานเกษตรอินทรีย์แบบมีส่วนร่วม​ และเพื่อให้การเรียนการสอนนั้นมีความสมบูรณ์ยิ่งขึ้น​ ทางสมาพันธ์ฯ​ จึงเปิดโอกาสให้พี่น้องชาวเกษตรกรหัวใจอินทรีย์​ และผู้ที่สนใจ​ ได้ฝึกปฏิบัติจากสถานที่จริง​

คือให้ผู้เข้าอบรมได้มีส่วนร่วมในการจัดสัมนาในครั้งนี้มากยิ่งขึ้น​ และได้เข้าใจในการนำไปใช้​ ซึ่งสามารถนำแนวทางไปปฏิบัติจริงในอนาคตให้เกิดประโยชน์ ได้ตามมาตรฐาน อีกทั้งเพื่อให้ ผู้เข้าอบรมได้มีความรู้ความเข้าใจในบทบาทหน้าที่ในการเป็นผู้ตรวจแปลงเกษตรอินทรีย์​

โดยสมาพันธ์เกษตรกรรมยั่งยืนจังหวัดเชียงใหม่​ ซึ่งเป็นองค์กรภาคประชาชน​ ปฏิบัติการร่วมกับสหพันธ์เกษตรกรรมยั่งยืนแห่งประเทศไทย​ และสมาคมการค้าเกษตรกรรมยั่งยืนไทย​ ในการขับเคลื่อนเกษตรกรรมยั่งยืน​ เกษตรอินทรีย์​ สมุนไพรอินทรีย์​ ตามแนวทางการพัฒนาที่ยั่งยืนโดยองค์การสหประชาชาติ​ ตามนโยบายของรัฐบาล​

การจัดโครงการสัมนาครั้งนี้มีผู้เข้าร่วม โครงการ กว่า​ 100​ คน (เป็นรุ่นแรก​) การสัมนาในครั้งนี้จัดขึ้นที่​ แกลสซี่ฟาร์ม​ บ้านป่าตึง​ ตำบลออนใต้ อำเภอสันกำแพง​ จังหวัดเชียงใหม่​ โดยคุณปอ​ อัญวีณ์ วริศวงศ์โกศล​ รองประธานฝ่ายอำนวย​การ​ เจ้าของแกลสซี่ฟาร์ม​ ที่เอื้อเฟื้อสถานที่​

จงกลนี อุทัย ข่าวเชียงใหม่ รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

shares