อุตรดิตถ์-งานมหกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว​หอวัฒนธรรม |ข่าวมุมเหนือ

เมื่อเวลา​ 17.30​ น.ของ​วันที่  31 มกราคม พ.ศ. 2563​ ที่หอวัฒนธรรม​จังหวัด​อุตรดิตถ์​ ต.ท่าอิฐ​ อ.เมือง​ จ.อุตรดิตถ์​ นายสหวิช​ อภิชัย​วิศรุต​กุล​ ปลัดจังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นประธาน​เปิดงานมหกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว​หอวัฒนธรรม​จังหวัดอุตรดิตถ์​แห่งเรียนรู้​มรดกภูมิปัญญา​วัฒนธรรม​เชิง​สร้างสรรค์​ประ​จำ​ปีงบประมาณ​2563​

โดยมี​ นายสมชาย​ ไชยพันธุ์​ ที่ปรึกษา​นายกองค์การจังหวัดอุตรดิตถ์ นางสาวปรารถนา​ มงคลธวัช​ วัฒนธรรม​จังหวัดอุตรดิตถ์​ พ.ต.อ.นนท์ธวร​ สีอินทร์​ ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์​ นายศักดิ์​ตระกูล​ เลี้ยง​ประเสริฐ​ ประธาน​สภาวัฒนธรรม​จังหวัด​อุตรดิตถ์​ นาง​ธัญ​ชนก​ จอม​ท​รักษ์​ ผจก.สสว.อุตรดิตถ์​พร้อมด้วยผู้ที่เกี่ยวเข้าร่วมในพิธีเปิด   โครงการจัดงานมหกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวหอวัฒนธรรมจังหวัดอุตรดิตถ์แหล่งเรียนรู้มรดกภูมิปัญญาวัฒนธรรมเชิงสร้างสรรค์ ประจำปีงบประมาณ 2563​

ใ​นวันนี้​โครงการจัดงานมหกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวหอวัฒนธรรมจังหวัดอุตรดิตถ์แหล่งเรียนรู้มรดกภูมิปัญญาวัฒนธรรมเชิงสร้างสรรค์ ประจำปีงบประมาณ 2563  เกิดจากความร่วมมือระหว่าง องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุตรดิตถ์ และสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดอุตรดิตถ์ จัดทำโครงการเพื่อเปิดพื้นที่ในหอวัฒนธรรมจังหวัดอุตรดิตถ์เป็นแหล่งเรียนรู้มรดกภูมิปัญญาเชิงสร้างสรรค์

ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมภูมิปัญญาท้องถิ่นจังหวัดอุตรดิตถ์ อีกทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดอุตรดิตถ์ ให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น อันจะก่อให้เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างรายได้  ตามนโยบายตลาดประชารัฐ และกิจกรรม “เดิน กิน ชิม เที่ยว”

การเสริมสร้างชุมชนเข้มแข็ง สังคมน่าอยู่ จากการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน ที่สำคัญยังสร้างความตระหนักถึงการอนุรักษ์ หวงแหนศิลปวัฒนธรรม ภูมิปัญญา ขนบธรรมเนียมอันดีงามท้องถิ่นให้คงอยู่ยังอนุชนรุ่นหลังต่อไป

 การดำเนินโครงการครั้งนี้  ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากภาครัฐ  และภาคเอกชน ตลอดจนองค์กรภาคีเครือข่ายวัฒนธรรมในการแสดงศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่นจาก 9 อำเภอในจังหวัดอุตรดิตถ์ ในการจัดพื้นที่สร้างสรรค์แลกเปลี่ยนเรียนรู้ และฝึกปฏิบัติภูมิปัญญาท้องถิ่นอุตรดิตถ์ ชมการสาธิตศิลปวัฒนธรรม  ภูมิปัญญาวิถีอุตรดิตถ์ และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญาท้องถิ่นจังหวัดอุตรดิตถ์

การจัดถนนสายวัฒนธรรมวิถีอุตรดิตถ์ เพื่อเชิญชวนเด็ก เยาวชน ประชาชนและนักท่องเที่ยว ชมผลิตภัณฑ์และสินค้าของดีจังหวัดอุตรดิตถ์   โดยระยะเวลาดำเนินการเริ่มตั้งแต่เดือน มกราคม 2563 – เดือน สิงหาคม 2563 รวมทั้งสิ้น 8 ครั้ง ดังนี้ ครั้งที่​ 1วันที่ 31 มกราคม – 1 กุมภาพันธ์  2563​ ครั้งที่ 2 วันที่ 28 – 29 เดือน กุมภาพันธ์ 2563 ครั้งที่ 3 วันที่ 27 – 28 เดือน มีนาคม 2563​ ครั้งที่ 4​ วันที่ 24 – 25 เดือน เมษายน 2563​ ครั้งที่ 5​วันที่ 29 – 30​ เดือน พฤษภาคม 2563​ ครั้งที่ 6 วันที่ 26 – 27เดือน มิถุนายน 2563ครั้งที่ 7 วันที่ 24 – 25 เดือน กรกฎาคม 2563​ และครั้งที่ 8​วันที่ 28 – 29 เดือน สิงหาคม 2563    


ณัฐวัฒน์​ ราช​ประสิทธิ์​ หน.ศูนย์​ข่าว​ไทย​นิวส์​อุตรดิตถ์
ไพรศาล​ แก้วชาวนา​ ข่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

shares