เชียงราย | รวบอดีต จ่าทหาร ลักลอบขนยาบ้าจำนวนมากไปเก็บเอาไว้ที่รีสอร์ท

เมื่อวันที่ 10 ต.ค. พล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผบก.ภ.จว.เชียงราย มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เข้มงวดสกัดกั้นการลักลอบขนยาเสพติดจากชายแดนเข้ามาภายในประเทศ

ต่อมา พ.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ ไชยบาล ผกก.สภ.แม่จัน ร่วมกับชุดสืบสวนสภ.แม่จัน สภ.แม่สาย และ กก.สส.ภ.จว.เชียงราย ทหารร้อย ทพ.3108 ฉก.ทพ.31 กองกำลังผาเมือง สืบทราบได้รับแจ้งมีการลักลอบขนยาบ้าจำนวนมากไปเก็บเอาไว้ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งพื้นที่ หมู่ 2 ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน

จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ออกไปตรวจสอบพบเป็นรีสอร์ทตั้งอยู่ทางขึ้นดอยตุงและพบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีบรอนซ์หมายเลขทะเบียน ศฎ 3995 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ภายในลานจอดรถ จึงเข้าไปตรวจสอบดูพบเจ้าของรถชื่อ จ.ส.อ.อดิศักดิ์ ศรีบุญรอด อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 276 หมู่12 ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย อดีตเคยสังกัดอยู่ทหารหน่วยหนึ่งในพื้นที่จ.เชียงราย และ น.ส.ภัทรียา สีราศ อายุ 40 ปี จ.สมุทรปราการ อยู่บนรถโดยกำลังจะเดินทางออกจากรีสอร์ทดังกล่าว

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งเหตุให้ทราบและขอตรวจค้นรถปรากฎว่าพบของกลางเป็นยาเสพติดประเภทยาบ้า บรรจุอยู่ในกระเป๋าเดินทางใบใหญ่จำนวน 4 ใบ และกระเป๋าถือจำนวน 2 ใบรวมจำนวน 6 ใบ ภายในกระเป๋าพบภายในบรรจุห่อยาบ้าทั้งหมดประมาณ 1,200,000 เม็ด จึงได้จับกุมตัว จ.ส.อ.อดิศักดิ์ และน.ส.ภัทรียา เอาไว้ จากนั้นได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางไปยัง สภ.แม่จัน เพื่อสอบปากคำและขยายผลไปถึงเครือข่ายที่เกี่ยวข้องต่อไป

ณัฐวุฒิ ข่าวเชียงราย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

shares