หน้าแรก ข่าวเชียงใหม่ หน่วยบัญชาการแก้ไขปัญหายาเสพติดที่ 35 (ชายแดนภาคเหนือ) เร่งเสริมกำลังสกัดกั้นยาเสพติดตามแนวชายแดน 2 จังหวัด 11 อำเภอชายแดน

หน่วยบัญชาการแก้ไขปัญหายาเสพติดที่ 35 (ชายแดนภาคเหนือ) เร่งเสริมกำลังสกัดกั้นยาเสพติดตามแนวชายแดน 2 จังหวัด 11 อำเภอชายแดน

120
0

วันที่ 2 ธันวาคม 66 พล.ท.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ แม่ทัพน้อยที่ 3 / ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการแก้ไขปัญหายาเสพติดที่ 35 (ชายแดนภาคเหนือ) เปิดเผยว่า จากนโยบาย Quick win แก้ไขปัญหายาเสพติดของรัฐบาล จึงได้มีการจัดตั้งหน่วยบัญชาการแก้ไขปัญหายาเสพติดที่ 35 (ชายแดนภาคเหนือ) เป็นหน่วยงานหลักในการบูรณาการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ ในพื้นที่เร่งด่วน 2 จังหวัด 11 อำเภอได้แก่ จังหวัดเชียงใหม่ 5 อำเภอ และจังหวัด เชียงราย 6 อำเภอ มุ่งเน้นให้ปัญหายาเสพติด ลดลงภายใน 1 ปี โดยจัดกำลังจากภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง เข้าดำเนินการ สกัดกั้น ปราบปราม สร้างชุมชนเข้มแข็ง และประสานความร่วมมือกับประเทศเพื่อนบ้านเพื่อไม่ให้ยาเสพติดถูกลักลอบลำเลียงเข้ามาในประเทศได้

ทั้งนี้ เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น. ฉก.ไชยานุภาพ กองกำลังผาเมือง ปะทะกลุ่มลำเลียงยาเสพติดประมาณ 4 – 6 คน บริเวณช่องทางปางตอง ต.ม่อนปิ่น อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ผลการปะทะเจ้าหน้าที่ฝ่ายเราปลอดภัย และจากการตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ ตรวจพบกระเป๋าเป้สีเขียว จำนวน 4 เป้ ภายในพบยาบ้า เป้ละประมาณ 100,000 เม็ด รวมทั้งสิ้นประมาณ 400,000 เม็ดไม่พบกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ในที่เกิดเหตุ โดยได้เน้นย้ำให้หน่วยในพื้นที่เพิ่มความเข้มงวดในการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดอย่างต่อเนื่อง

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้SUN และ ม.เกษตร ร่วมมือทางวิชาการ พัฒนาการศึกษาพันธุ์พืช เทคโนโลยีและนวัตกรรมการเกษตร
บทความถัดไปเอไอเอ ประเทศไทย จัดงานเดิน-วิ่งเทรล AIA One Billion Trail 2023 นักวิ่งเทรลรวม 400 ทีมเข้าร่วมงานอย่างคึกคัก