หน้าแรก ข่าวเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน | กองปราบบุกจับกุมบ่อนพนันออนไลน์ชาวจีนพร้อมของกลาง

แม่ฮ่องสอน | กองปราบบุกจับกุมบ่อนพนันออนไลน์ชาวจีนพร้อมของกลาง

180
0

เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 20 มิ.ย 64  ชุดตำรวจกองปราบปราม  จำนวนกว่า 100 นาย บุกเข้าจับกุมกลุ่มชาวจีนที่พัวพันกับการพนันออนไลน์ ที่บ้านรักไทย หมู่ 6 ต.หมอกจำแป่  อ.เมืองแม่ฮ่องสอน  สามารถจับกุมตัวชาวจีนได้จำนวน 57 คน เป็นชาย 54 คน หญิง 3 คน พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ ,เครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุคจำนวนมาก ตู้เซฟ 1 ตู้ และของกลางอื่นๆ อีกหลายรายการ 

                เบื้องหลังการจับกุมพบว่า กลุ่มชาวจีนกลุ่มดังกล่าวได้เริ่มเข้ามาเปิดบ่อนการพนันออนไลน์ตั้งแต่ต้นปี 2564 เป็นต้นมา ซึ่งชาวบ้านในหมู่บ้านรักไทย หวั่นจะนำพาโรคโควิด-19 เข้าหมู่บ้าน เพราะนอกจากจะมีกลุ่มคนแปลกหน้าเข้ามาในหมู่บ้าน ยังมีกลุ่มผู้หญิงหากินในคราบหมอนวดเข้ามามั่วสุมด้วย 

                ชาวบ้านในพื้นที่ ต.หมอกจำแป่รายหนึ่งระบุว่า พื้นที่ตั้งบ่อนพนันออนไลน์  เดิมมีเจ้าของเป็นผู้หญิง อยู่ในตัวเมืองแม่ฮ่องสอน ต่อมาได้ขายบ้านและที่ดินให้กับคนจีนที่เข้ามาซื้อไว้ก่อนที่เจ้าของเดิมจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากนั้นก็ได้มีการปรับปรุงก่อสร้างเป็นห้องแถวกว่า 15 ห้อง ตั้งแต่เดือนมกราคม จนถึงเดือนเมษายน 64  จึงแล้วเสร็จ และมีการสร้างเป็นศูนย์คอลเซนเตอร์ มีอุปกรณ์เครื่องคอมพิวเตอร์จำนวนมาก 2 – 3  ร้อยเครื่อง และทราบว่าจะมีการนำอุปกรณ์อีกจำนวนมาก รวมไปถึงตู้คอนเทนเนอร์ อีก 300 ตู้เข้ามาและมีการเคลื่อนย้ายนำออกไปยังฝั่งประเทศเมียนมาเพื่อเตรียมเปิดบ่อนกาสิโน ที่บ้านกองมุ่งเมืองในเขตรับผิดชอบของ กองทัพกู้ชาติแห่งรัฐฉาน  SSA และ กลุ่มว้าอิสระ WNA  ซึ่งติดชายแดนไทย ตรงข้ามบ้านรักไทย ต.หมอกจำแป่ อ.เมืองแม่ฮ่องสอน โดยครั้งแรกมีคนจีนจากนอกพื้นที่เข้ามากว่า 200 คน ซึ่งชาวบ้านรักไทยตกใจกันเกรงว่าจะมีการนำเชื้อโควิดเข้ามายังหมู่บ้าน  โดยหลังจับกุมจ้าหน้าที่โรงพยาบาลศรีสังวาลย์แม่ฮ่องสอนได้เข้าไปตรวจคัดกรองสอบสวนโรควัดอุณหภูมิร่างกายชาวจีนผู้ที่ถูกจับกุมทุกคน

                ต่อมาในเวลา 21.00  น. ของวันเดียวกันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราม ได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางมาควบคุมตัวและสอบปากคำที่ สภ.หมอกจำแป่ อ.เมืองแม่ฮ่องสอน โดยไม่ยอมให้ข้อมูลใด ๆ แก่ผู้สื่อข่าว อ้างว่ากำลังอยู่ระหว่างสอบปากคำผู้ต้องหา  ยังไม่แล้วเสร็จ ไม่สามารถให้ข้อมูลได้.

    โชติ  นรามณฑล แม่ฮ่องสอน

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้ททท.แม่ฮ่องสอน เตรียมพร้อมการท่องเที่ยว” สามหมอก…หยอกฝน”
บทความถัดไปมช.ลงนามข้อตกลงความร่วมมือการขับเคลื่อนการพัฒนาฯ ร่วมกับเครือข่าย 33 แห่ง