หน้าแรก ข่าวเชียงใหม่ นายกฯแม่เหียะ คุมเข้มความปลอดภัยนักท่องเที่ยว งานเคาท์ดาวน์เชียงใหม่

นายกฯแม่เหียะ คุมเข้มความปลอดภัยนักท่องเที่ยว งานเคาท์ดาวน์เชียงใหม่

109
0

นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ห่วงใยการจัดงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่ ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่เป็นหนึ่งใน 5 จังหวัดที่มีการจัดงาน ทางจังหวัดได้เข้มงวดกำชับให้ต้องปฏิบัติตามมาตรฐานโควิดฟรีเซตติ้งอย่างเคร่งครัด และขอให้ทุกคนป้องกันตัวเองอย่างเคร่งครัด

โดยมอบหมายนายธนวัฒน์ ยอดใจ นายกเทศมนตรีเมืองแม่เหียะ ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและควบคุมโรค เทศบาลเมืองแม่เหียะพร้อมด้วยกำนันผู้ใหญ่บ้าน เข้าตรวจเยี่ยมความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยว ให้เป็นไปตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่ ในงาน “Amazing Thailand Countdown 2022-Amazing New Chapters” ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ (หอคำหลวง) จ.เชียงใหม่ โดยททท.ร่วมกับ จ.เชียงใหม่ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-31 ธ.ค. 64 จัดเต็มการแสดงผสมผสานวัฒนธรรม ด้วยแนวคิด “Magical Night” ภายใต้มาตรการป้องกันโควิดฯ ขั้นสูงสุด


โดย งาน “Amazing Thailand Countdown 2022-Amazing New Chapters” จะจัดขึ้นพร้อมกันใน 5 จังหวัด ได้แก่ จ.ภูเก็ต จ.เชียงใหม่ จ.พระนครศรีอยุธยา จ.นครราชสีมา และ จ.ระยอง โดยจะเน้นส่งมอบความสุขให้แก่ประชาชน ด้วยการจัดแสดงวัฒนธรรมผสมผสานกับวิถีไทยวิถีถิ่น ศิลปวัฒนธรรม ร่วมกับการควบคุมมาตรการป้องกันโรคของสาธารณสุขที่เข้มงวด ซึ่งในแต่ละพื้นที่ ททท.ได้กำหนดจัดงานในรูปแบบวิถีปกติใหม่ New Normal


นายธนวัฒน์ ยอดใจ กล่าวว่า สำหรับมาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ผู้ที่จะเข้ามาร่วมกิจกรรมนั้น ททท.ได้เข้มงวดและยกระดับให้เป็นไปตามที่รัฐบาลและในแต่ละพื้นที่กำหนด โดยใช้ในทุกกลุ่มบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการจัดงาน ได้แก่ มาตรการ Covid Free Personnel Covid Free Customer และ Covid Free Environment จำกัดจำนวนผู้ที่เข้าร่วมงาน 1,500 คน ต่อวัน ผู้จัดงาน พนักงาน นักร้อง นักดนตรี ต้องฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบตามเกณฑ์ มีผลตรวจ ATK ทุกคน และมีผลเป็นลบก่อนเข้างาน 72 ชั่วโมง


สำหรับประชาชนผู้เข้าร่วมงานต้องลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนเข้างาน ผ่าน App QueQ และแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนครบตามเกณฑ์ และมีผลตรวจ ATK เป็นลบภายใน 72 ชั่วโมงเช่นกัน นอกจากนี้ทุกคนยังต้องตรวจคัดกรองความเสี่ยงก่อนเข้างานด้วย TST (ไทยเซฟไทย Thai Save Thai) และปฏิบัติตามมาตรการ UP-DMHTA เป็นต้น และ ททท.ยังได้กำหนดให้มีแผนเผชิญเหตุเพื่อรับมือในกรณีพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 และกรณีฉุกเฉินต่างๆ อีกด้วย


“การจัดงานเคาท์ดาวน์เชียงใหม่ครั้งนี้ มีความปลอดภัยอย่างเข้มข้นสูงสุดในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ขอเชิญชวนประชาชนให้มาร่วมงานเคาท์ดาวน์เชียงใหม่ และขอความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิดฯ อย่างเคร่งครัดด้วย” ตามมาตรการของจังหวัดเชียงใหม่

Like (0)
บทความก่อนหน้านี้คณะแพทย์ มช. แถลงข่าวสื่อมวลชน แสดงผลงานเด่นในรอบปี 64 พร้อมประกาศพันธกิจ
บทความถัดไปแม่เหียะเปิดจุดบริการนักท่องเที่ยว ช่วงเทศกาลปีใหม่ “ชีวิตวิถีใหม่ ขับขี่อย่างปลอดภัย ไร้อุบัติเหตุ”